Khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò 2019

VOV.VN -Tối nay (20/9), tại thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái sẽ khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Căng Chải.

Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 diễn ra từ ngày 19/9 đến hết 26/9 tại thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn, Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò. (Ảnh minh họa)

Lễ hội được mở màn bằng một Chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm khai mạc 20/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ với chủ đề “Tinh hoa từ huyền thoại” gồm nhiều tiết mục đặc sắc và màn đại xòe với sự tham gia của 5.000 người.

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Màn đại xòe năm nay có nhiều điểm mới. Cái thứ nhất là mới trong ý tưởng dàn dựng các đội hình biểu diễn, làm sao không trùng lặp với những năm trước. Và ở trong đó chúng tôi có gửi gắm những thông điệp về những nét văn hóa đặc trưng, phong cảnh của Tây Bắc, của miền Tây Yên Bái. Cái thứ hai nữa là trong màn xòe năm nay, các nghệ nhân, diễn viên tham gia không chỉ ở thị xã Nghĩa Lộ mà còn ở các xã vùng lòng chảo Mường Lò của huyện Văn Chấn…".

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình diễu diễn đường phố; Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và Người Yên Bái”; Lễ hội giã cốm; Lễ đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam; các hoạt động du lịch mạo hiểm… Đặc biệt là Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại Đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Yên Bái dừng Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2018

VOV.VN - Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái quyết định dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ trên địa bàn toàn tỉnh.

Hàng nghìn người tham dự đêm hội “Mường Lò vui hội xòe hoa”

VOV.VN -Hàng nghìn người dân địa phương và du khách đã tham gia đêm hội với những màn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Yên Bái: Hôm nay khai hội Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò

VOV.VN - Vào 20 giờ tối nay (21/9), tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục