Khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018

VOV.VN - Năm nay, có 27 tác phẩm đến từ 22 đơn vị tham gia Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc.

Tối 11/4, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 khai mạc với vở diễn "Kiều" của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 do Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa-Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra từ ngày 11/4 đến 25/4.

khai mac lien hoan kich noi toan quoc 2018 hinh 1
Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham dự Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.

Trong 15 ngày, khán giả sẽ được thưởng thức 27 vở diễn thuộc nhiều thể loại và đề tài đến từ 22 đơn vị, với bối cảnh dàn dựng công phu, hoành tráng như: Bão tố Trường Sơn (Nhà hát kịch Việt Nam), Mảnh đất lắm người nhiều ma (Nhà hát kịch Hà Nội), Tiếng vạc sành (Công ty Trách nhiệm hữu hạn giải trí Minh Nhí), Hoa Cúc xanh trên đầm lầy (Nhà hát Tuổi Trẻ), Gặp lại người đã chết (Đoàn kịch nói Công an Nhân dân), Người mẹ thứ 2 (Nhà hát kịch TP HCM),…

Đây là những vở diễn được dàn dựng từ năm 2014 trở lại đây và được các đơn vị cân nhắc chọn lựa đi tham dự liên hoan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên hoan Kịch nói năm nay thu hút 13/22 đơn vị sân khấu xã hội hóa tham dự, có thể kể đến Sân khấu Trịnh Kim Chi, Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ giải trí Sân khấu Buffalo, Sân khấu kịch Minh Nhí, Nhà hát Thế giới trẻ thuộc công ty giải trí Sài Gòn Phẳng. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng, sẽ góp thêm nhiều sắc màu thú vị cho liên hoan.

khai mac lien hoan kich noi toan quoc 2018 hinh 2
Trích đoạn trong vở Kiều, được chọn làm tác phẩm khai mạc Liên hoa Kịch toàn quốc 2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu tại liên hoan, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết, đây không chỉ là cuộc chơi của các tên tuổi, tác giả, đạo diễn cây đa cây đề quen thuộc như đạo diễn NSUT Lê Hùng, NSUT Trần Minh Ngọc, tác giả Chu Thơm, mà cũng là dịp để các đạo diễn trẻ ra mắt với các vở diễn đầu tay.

“Tôi nghĩ rằng, chất lượng nghệ thuật chính là giá trị mang đến cho khán giả. Và qua liên hoan, chúng ta rút ra những bài học kinh nghiệm để làm sao cho tác phẩm ngày một nâng cao hơn. Đội ngũ tác giả, đạo diễn có những người rất trẻ. Đấy là cái mà chúng tôi hy vọng rằng sau mỗi cuộc liên hoan như thế này, các đơn vị xã hội hóa ở TP Hồ Chí Minh luôn luôn phát triển", NSND Lê Tiến Thọ chia sẻ./.

Thùy Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds