Khai mạc Ngày Hà Lan tại Hải Phòng

VOV.VN - Ngày Hà Lan tại Hải Phòng diễn ra với nhiều hoạt động mang đậm văn hóa, lịch sử Hà Lan như: chiếu phim, giới thiệu tranh của các họa sĩ nổi tiếng Hà Lan...

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (22/9), tại thành phố Hải Phòng diễn ra Lễ khai mạc Ngày Hà Lan tại Hải Phòng, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan.

khai mac ngay ha lan tai hai phong hinh 1
Ngày Hà Lan tại Hải Phòng thu hút đông đảo người dân và du khách.

Với chủ đề “Cảng thông minh và Nền kinh tế tuần hoàn”, Ngày Hà Lan tại Hải Phòng diễn ra với nhiều hoạt động, như: thăm cảng container quốc tế Hải Phòng và Tổng công ty Tân cảng Hải Phòng, Hội thảo “Hải Phòng trong tương lai – Quy hoạch đô thị thông minh và Nền kinh tế tuần hoàn – Hướng tiếp cận của Hà Lan”…

Cùng với đó là một loạt các hoạt động mang đậm văn hóa, lịch sử Hà Lan như: chiếu phim, giới thiệu tranh của các họa sĩ nổi tiếng của Hà Lan, góc trò chơi trẻ em, giới thiệu ẩm thực Hà Lan…

khai mac ngay ha lan tai hai phong hinh 2
Hội thảo Hải Phòng trong tương lai - Quy hoạch đô thị thông minh và thành phố tuần hoàn

Đặc biệt, ngay sau Lễ khai mạc là hoạt động diễu hành xe đạp do Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và Đại sứ Hà Lan dẫn đầu, thu hút hơn 100 người tham gia, xuất phát từ Nhà hát lớn thành phố qua Vườn hoa Nguyễn Du và Hồ Tam Bạc, mang thông điệp về một lối sống lành mạnh và tôn trọng môi trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

khai mac ngay ha lan tai hai phong hinh 3
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam dẫn đầu đoàn diễu hành xe đạp.

Bà Anuk Baron, Bí thư Thứ hai, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết: “Với mục tiêu hợp tác với nhau trên tầm nhìn rộng hơn, chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình, giúp Việt Nam và Hải Phòng phát triển không chỉ về kinh tế mà cả con người và môi trường. Vì vậy khi tiến hành hợp tác với nhau sẽ lưu ý làm sao để hành tinh chúng ta phát triển bền vững nhất. Đấy là mục tiêu của chúng tôi kết hợp với thành phố Hải Phòng, để con cháu vẫn được thủ hưởng cuộc sống tốt nhất trên hành tinh này”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau sự kiện "Ngày Hà Lan tại Hải Phòng", dự kiến Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam sẽ tổ chức "Ngày Hà Lan tại Cần Thơ" vào tháng 11 tới./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds