Khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam ngày nay” lần thứ 4

VOV.VN - Sáng 6/4, tạp chí Thế giới ảnh đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh "Việt Nam ngày nay".Thứ trưởng VH,TT&DL Vương Duy Biên tới dự và cắt băng khai mạc.

Tạp chí Thế giới Ảnh và VCCI đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc và trao giải triển lãm ảnh nghệ thuật "Việt Nam ngày nay" vào sáng nay tại Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC). Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 6,7/4. 

Phát huy thành công từ 3 cuộc thi ảnh nghệ thuật trước đây, cuộc thi ảnh "Việt Nam ngày nay" lần thứ 4 nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các nhà báo, nghệ sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước. Có 5000 tác phẩm tham gia, bao gồm 4000 ảnh đơn và 1600 bộ ảnh. 

khai mac trien lam anh viet nam ngay nay hinh 1
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên đánh giá cuộc thi là cơ hội để nâng tầm nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam nói chung, thể loại ảnh báo chí nói riêng.

Các tác phẩm đều bám sát chủ đề, tôn vinh đất nước, con người Việt Nam trên các lĩnh vực, con người Việt Nam hiền hoà, thân thiện; bản sắc văn hoá độc đáo, những gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đang góp sức mình vào công cuộc chấn hưng đất nước, khẳng định vị thế của Việt Nam trên đường hội nhập quốc tế. "Việt Nam hội nhập, kiến tạo và phát triển bền vững" là chủ đề của cuộc thi năm nay. 

khai mac trien lam anh viet nam ngay nay hinh 2
Triển lãm ảnh "Việt Nam ngày nay" là hoạt động thường niên của tạp chí Thế giới ảnh và Phòng thương mại và công nghiệp Viêt Nam.

Tuy vậy năm nay không có giải nhất cho ảnh bộ nhưng ở hạng mục ảnh đơn,  tác phẩm "Phút giao ca" của tác giả Phạm Mạnh Hùng đạt giải nhất đã để lại nhiều ấn tượng, xúc cảm trong lòng người xem. 

khai mac trien lam anh viet nam ngay nay hinh 3
Giải nhất hạng mục ảnh đơn: tác phẩm "Phút giao ca" - Phạm Mạnh Hùng

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hai bộ ảnh đạt giải nhì là "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng hành cùng doanh nghiệp" của tác giả Thống Nhất và "Phú Mỹ thành phố cảng tương lai" của tác giả Đỗ Tuấn Hùng.

khai mac trien lam anh viet nam ngay nay hinh 4
Ảnh bộ giải nhì "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng hành cùng doanh nghiệp".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cuộc thi không chỉ có sự góp mặt của các nghệ sĩ nhiếp ảnh mà còn có sự tham gia của các nhà báo. Điều này làm cho cuộc thi trở nên phong phú về đề tài, lĩnh vực, thể hiện sự phát triển của ảnh báo chí nói riêng và nền nhiếp ảnh nước nhà nói chung. Thứ trưởng bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên: "Trước đây, ảnh báo chí chỉ đơn thuần là ảnh tài liệu, thời sự, đôi khi còn thiếu sức sống, nhưng qua điều kiện, kĩ thuật, tay nghề của nhà báo, nhà nhiếp ảnh thì chất lượng ảnh báo chí được nâng lên, trở nên sống động và nghệ thuật hơn."

Một số tác phẩm tiêu biểu trong triển lãm:

khai mac trien lam anh viet nam ngay nay hinh 5
Trích trong bộ ảnh "Vẻ đẹp vùng than Tây Bắc" - Hoàng Minh đạt giải ba trong cuộc thi.

khai mac trien lam anh viet nam ngay nay hinh 6
Tác phẩm "Hoa nắng" của tác giá Trần Vinh Nghĩa đạt giải khuyến khích.

khai mac trien lam anh viet nam ngay nay hinh 7
"Niềm vui khi tan ca thợ lò Than Nam Mẫu" - tác giả Phạm Ngọc Bảo

CTV Hạnh Lê/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds