Khai mạc Vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn

Trong đêm diễn đầu tiên, khán giả chưa nhận thấy một sự bứt phá về âm nhạc cũng như phong cách trình diễn của các ca sỹ

Tối 17/10, Vòng chung kết Sao Mai điểm 2010  đã chính thức khai mạc tại sân khấu Sao Mai- Trung tâm du lịch và sinh thái Thuận Thảo, TP Tuy Hoà (Phú Yên). "Sao Mai điểm hẹn" là cuộc thi ca nhạc được tổ chức hai năm một lần của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhìn chung, thể lệ cuộc thi năm nay không có nhiều khác biệt so với những năm trước. Mùa giải này, vẫn có quy định độ tuổi thí sinh tham dự trong giới hạn từ 18 đến 25 (sinh từ 1985 đến 1992) tuy nhiên có sự nới rộng hơn ở những thí sinh hơn 25 tuổi và nhỏ hơn 18 tuổi. Ba thí sinh đoạt giải trong phong cách nhạc nhẹ của Sao Mai 2009 cũng được đặc cách vào vòng chung kết cuộc thi năm nay là: Hà Hoài Thu (giải nhất), Mỹ Như và Lương Viết Quang (giải nhì). Ngoài ra, vòng chung kết còn có sự góp mặt của 13 ca sỹ khác đến từ Tp Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Nam, Bắc Giang và vùng đất mũi Cà Mau.  

Ca sỹ tạo được dấu ấn riêng và thể hiện phong cách mạnh mẽ tron đêm diễn đầu tiên là Hoàng Anh đến từ Hà Nội với một sáng tác của Lê Minh Sơn bài hát “Hà Nội của tôi ơi” và một Kỳ Anh rất lộng lẫy, sang trọng, làm chủ cả sân khấu Sao Mai trong nhạc phẩm đậm chất trữ tình của Nhạc sỹ Quốc Bảo bài hát “Em về tinh khôi”.

Đêm đầu tiên vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn kết thúc nhìn chung cũng đã làm hài lòng khán giả. Tuy nhiên vẫn chưa nhận thấy một sự bứt phá về âm nhạc cũng như phong cách trình diễn của các ca sỹ và khán giả vẫn có cảm giác hơi “nhàm” với những sáng tác và phong cách biểu diễn đã bắt gặp khá nhiều trên các sân khấu Sao Mai trước đó.

4 đêm của Vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn sẽ được diễn ra vào 20h chủ nhật các tuần kế tiếp. Riêng đêm chung kết tuần thứ 4 Hội đồng Nghệ thuật sẽ lựa chọn 12 ca sỹ và tuần cuối cùng sẽ còn 8 ca sỹ vào Chung cuộc xếp hạng Giải Sao Mai điểm hẹn 2010./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên