Khám phá nền văn hóa của Argentina qua những món ăn truyền thống

VOV.VN - Tuần lễ ẩm thực Argentina tại TPHCM giới thiệu đến công chúng Việt Nam nền ẩm thực độc đáo.

Tuần lễ ẩm thực Argentina vừa diễn ra tại khách sạn Equatorial, quận 5, TPHCM. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Argentina tại Việt Nam do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina (1973-2018).

Tuần lễ ẩm thực Argentina tại TPHCM diễn ra từ hôm nay đến ngày 9/12, nhằm giới thiệu đến công chúng Việt Nam nền ẩm thực độc đáo của quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ. Tại đây, Đại sứ ẩm thực Argentina Alberto Curia đích thân đứng bếp và chế biến những món đặc sản của quê hương mình. Ẩm thực Argentina là sự kết hợp tuyệt vời của những nguyên liệu đặc biệt, qua quá trình chế biến tỉ mỉ cùng những gia vị đặc trưng đã tạo nên những món ăn có hương vị rất  riêng.

kham pha nen van hoa cua argentina qua nhung mon an truyen thong hinh 1
Tuần lễ ẩm thực Argentina diễn ra tại khách sạn Equatorial, TP. HCM.

Ngoài thịt bò là món ăn chủ lực dành cho người có chế độ ăn lành mạnh, Argentina còn rất nhiều món ăn độc đáo khác như: Locro nấu từ ngô, thịt bò và nhiều loại rau khác nhau; Những món nướng có tên gọi chung là Asado được tẩm ướp gia vị kỹ càng hay những chiếc bánh bao có hương vị thơm ngon. Ngoài ra, thực khách còn được thưởng thức những ly rượu vang trứ danh cùng các vũ điệu tango quyến rũ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

kham pha nen van hoa cua argentina qua nhung mon an truyen thong hinh 2
Các món ăn đặc sắc.

Tuần lễ Argentina 2018 nhằm quảng bá nền văn hóa truyền thống đặc sắc đến công chúng Việt Nam. Ngoài chương trình ẩm thực, 4 bộ phim hay của nền điện ảnh Argentina đang được chiếu miễn phí tại Trung tâm Trao đổi Văn hóa Pháp (IDECAF), số 31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bích Huyền/VOV-TP. HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tuần lễ ẩm thực Argentina tại TPHCM Tuần lễ ẩm thực Argentina ẩm thực Argentina văn hoá Argentina Argentina

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds