Khánh Hòa sẽ xác lập 10 kỷ lục Việt Nam tại Festival biển

Khánh Hòa sẽ xác lập 10 kỷ lục Việt Nam tại Festival biển

VOV.VN - Các kỷ lục có nội dung về biển, đảo, sông, núi, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, con người…

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý chủ trương để Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập và công bố 10 kỷ lục tại Festival Biển Nha Trang năm 2019. Đây là những kỷ lục liên quan đến quê hương, con người, biển đảo tỉnh Khánh Hòa.

khanh hoa se xac lap 10 ky luc viet nam tai festival bien hinh 1
Viện Hải dương học Nha Trang - cơ sở có nhiều mẫu sinh vật biển.

 Theo đề xuất của Tổ chức kỷ lúc Việt Nam VietKings, các kỷ lục được tìm kiếm, ghi nhận, xác lập và công bố có nội dung về biển, đảo, sông, núi, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, con người và các doanh nghiệp thành đạt,…

Bác sỹ, kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng, Phụ trách Hội đồng tư vấn xác lập kỷ lục Việt Nam tại các tỉnh Nam Trung bộ cho biết, do được thiên nhiên ưu đãi, tỉnh Khánh Hòa có nhiều lợi thế để xác lập các kỷ lục liên quan đến biển, đảo, khoa học biển. Cụ thể như: địa phương có nhiều vịnh, biển; Bộ sưu tập mẫu sinh vật biển lớn nhất; Bảo tàng Trầm Hương lớn nhất; Kính thiên văn, viện Hải dương học đầu tiên.

“Các kỷ lục sẽ quảng bá về thiên nhiên, con người, những tính độc đáo về khoa học chứ không phải chạy theo những thị hiếu bình thường, những cái nhất, nhì” -  kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng cho biết thêm. “Qua những kỷ lục đó xác định được cái gì chữ không phải là nhiều nhất. Mùa Festival biển mình phải tìm những cái gì đó ca ngơi, tôn vinh về thiên nhiên, đất nước, con người liên quan đến biển, để giới thiệu đất, nước, con người Khánh Hòa”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close