Khánh Hòa sẽ xác lập 10 kỷ lục Việt Nam tại Festival biển

VOV.VN - Các kỷ lục có nội dung về biển, đảo, sông, núi, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, con người…

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý chủ trương để Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập và công bố 10 kỷ lục tại Festival Biển Nha Trang năm 2019. Đây là những kỷ lục liên quan đến quê hương, con người, biển đảo tỉnh Khánh Hòa.

Viện Hải dương học Nha Trang - cơ sở có nhiều mẫu sinh vật biển.

 Theo đề xuất của Tổ chức kỷ lúc Việt Nam VietKings, các kỷ lục được tìm kiếm, ghi nhận, xác lập và công bố có nội dung về biển, đảo, sông, núi, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, con người và các doanh nghiệp thành đạt,…

Bác sỹ, kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng, Phụ trách Hội đồng tư vấn xác lập kỷ lục Việt Nam tại các tỉnh Nam Trung bộ cho biết, do được thiên nhiên ưu đãi, tỉnh Khánh Hòa có nhiều lợi thế để xác lập các kỷ lục liên quan đến biển, đảo, khoa học biển. Cụ thể như: địa phương có nhiều vịnh, biển; Bộ sưu tập mẫu sinh vật biển lớn nhất; Bảo tàng Trầm Hương lớn nhất; Kính thiên văn, viện Hải dương học đầu tiên.

“Các kỷ lục sẽ quảng bá về thiên nhiên, con người, những tính độc đáo về khoa học chứ không phải chạy theo những thị hiếu bình thường, những cái nhất, nhì” -  kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng cho biết thêm. “Qua những kỷ lục đó xác định được cái gì chữ không phải là nhiều nhất. Mùa Festival biển mình phải tìm những cái gì đó ca ngơi, tôn vinh về thiên nhiên, đất nước, con người liên quan đến biển, để giới thiệu đất, nước, con người Khánh Hòa”./.

Thái Bình VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Festival Huế 2018: Một kỳ Festival thành công để lại nhiều ấn tượng

VOV.VN - Festival Huế thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự, trong đó khoảng 400.000 khách đến Huế. 

Gia Lai sẵn sàng cho Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018

VOV.VN - Gia Lai đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018.

Festival nghệ thuật Múa Rối: tinh hoa Bắc Bộ hút khách phương Nam

VOV.VN - Người dân TPHCM có những phút giây thư giãn với trải nghiệm ấn tượng, độc đáo và khó quê cùng những chú rối đậm bản sắc Việt.

Cần Thơ sẽ tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3

VOV.VN - Cần Thơ sẽ xây dựng Dự án “Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III - Cần Thơ năm 2020” với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ - Bảo tồn và phát triển”.

Khai mạc Festival nghệ thuật Múa Rối Việt Nam lần thứ nhất 2018

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên người dân TPHCM được thưởng thức nghệ thuật múa rối ở không gian ngoài trời trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tin cùng chuyên mục