Không khí Việt Nam tràn ngập trong lễ hội Việt Nam tại Kanagawa

VOV.VN - Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa 2017 với chủ đề “FEEl Vietnam” thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa 2017 (Viet Nam festa in Kanagawa 2017)  Nhật Bản với chủ đề “FEEl Vietnam” đang diễn ra tại thành phố Yokohama đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân Nhật Bản và người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Lễ hội Việt Nam (Viet Nam festa in Kanagawa 2017) được diễn ra tại Kanagawa không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, ẩm thực, tiềm năng du lịch Việt Nam mà còn đánh dấu bước phát triển mới của hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước đã không còn bó hẹp ở phạm vi Tokyo mà còn phát triển ra các địa phương trên toàn Nhật Bản, với mục đích đem văn hóa Việt Nam giới thiệu sâu rộng hơn tới nhân dân Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

khong khi viet nam tran ngap trong le hoi viet nam tai kanagawa hinh 1
Các cô gái mặc trang phục dân tộc Việt Nam tại Lễ hội.

Ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanawaga mong muốn tất cả những người tham gia vảo lễ hội sẽ cảm nhận được bầu không khí tràn ngập Việt Nam tại đây. Lễ hội lần thứ 3 này là lễ hội có qui mô lớn nhất từ trước tới nay, hy vọng sẽ thu hút khán giả đông hơn so với những năm trước, từ đó sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ sâu đậm và thân thiết giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa.

Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cũng khẳng định rằng mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên hầu hết các lĩnh vực, mọi phương diện và mọi cấp độ Trung ương đến địa phương, hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể thao sẽ phát triển mạnh mẽ.

khong khi viet nam tran ngap trong le hoi viet nam tai kanagawa hinh 2
Rối nước.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường tin tưởng rằng lễ hội năm nay sẽ tiếp nối được thành công của lễ hội các năm trước, quan hệ Việt Nam và tỉnh Kanagawa sẽ được tăng cường hơn nữa để người Việt Nam gần gũi hơn với thành phố Kanagawa và người dân Kanagawa có thêm cơ hội giao lưu với văn hoá, con người Việt Nam, từ đó mở ra những cơ hội hợp tác mới cho cả hai bên.

Sự kiện năm nay có nhiều hội thảo đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch, văn hóa… giữa các tỉnh thành của Việt Nam và Kanagawa đã được tổ chức nhằm kết nối phát triển mối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hoá…

Tại lễ hội, người dân Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản không chỉ được hòa mình trong những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang... mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống đã nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam. Nghệ thuật truyền thống múa rối nước có thể nói là “độc nhất vô nhị” đã khiến người dân Nhật Bản ngạc nhiên nhưng vô cùng thích thú.

khong khi viet nam tran ngap trong le hoi viet nam tai kanagawa hinh 3
Rất đông người dân Nhật Bản đến xem rối nước Việt Nam.

Chị Mastui đến từ tỉnh Tochigi rất vui khi được tham gia lễ hội: “Tôi ở tỉnh gần Kanagawa đến đây. Tôi cảm nhận được văn hóa Việt Nam, đặc biệt là các món ăn như Phở, Nem. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là tôi được xem múa rối nước, hình dung được văn hóa sinh hoạt đời thường của người dân Việt Nam thông qua nghệ thuật. Tôi cố gắng sẽ đến Việt Nam”.

Nhân dịp này, nhiều người đã ghé qua gian hàng triển lãm tranh, sách, tư liệu… khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa và Hoàng Sa./.

Bùi Hùng-Việt Dũng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x