Khu lưu niệm Ban tổ chức Khu ủy V được xếp hạng di tích QG

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã trao Bằng Di tích Quốc gia cho Khu lưu niệm.

khu luu niem ban to chuc khu uy v duoc xep hang di tich qg hinh 1
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh trao bằng Di tích QG cho khu lưu niệm.

Sáng nay (22/3), tại Khu Di tích lịch sử - văn hóa Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia cho Khu lưu niệm Ban tổ chức Khu ủy Khu V.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã trao Bằng Di tích Quốc gia Khu lưu niệm Ban Tổ chức Khu ủy V cho ông Trần Văn Minh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Khu lưu niệm Ban Tổ chức Khu ủy khu V nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa Nước Oa. Đây là Khu căn cứ của cơ quan Khu ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu V trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1960-1973. Công trình Khu lưu niệm xây dựng trên diện tích hơn 3 ha, gồm các hạng mục: Nhà bia di tích, nhà lưu giữ các kỷ vật lịch sử truyền thống của Ban Tổ chức Khu ủy khu 5. Trước đó, ngày 18/10/2013, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lich ra Quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia cho Khu lưu niệm Ban Tổ chức Khu ủy Khu V.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh khẳng định: “Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của Đảng và Nhà nước ta đối với những đóng góp của Khu ủy V, tôn vinh di tích lịch lịch sử với những di vật quý báu, phản ánh sinh động cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng của mỗi người dân trong thời đại mới”./.

Ban Tổ chức Khu ủy Khu V được thành lập vào năm 1949 với nhiệm vụ tham mưu tích cực cho Thường vụ Khu ủy Khu V về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Cùng với Ban Tổ chức các cấp, Ban Tổ chức Khu ủy Khu V đã góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Hoài Nam/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage