Kịch bản phim James Bond bị đánh cắp trong vụ tấn công Sony Pictures

Kịch bản phim James Bond bị đánh cắp trong vụ tấn công Sony Pictures

Một phiên bản kịch bản trong giai đoạn đầu của phim James Bond (Điệp viên 007) mới có tên Spectre đã bị các tin tặc đánh cắp trong vụ tấn công mạng nhắm vào hãng Sony Pictures.

  kich ban phim james bond bi danh cap trong vu tan cong sony pictures hinh 1
Những gương mặt sẽ tham gia vào phần phim James Bond Spectre

Các nhà sản xuất của Sony Pictures đã xác nhận kịch bản trên là một phần trong số dữ liệu bị đánh cắp trong cuộc tấn công mạng diễn ra hồi tháng 11. Trong tuyên bố phát đi trên trang web chính thức của hãng phim, Eon Productions nói rằng họ thực sự lo ngại kịch bản phim Spectre có thể bị công khai trên mạng.

Theo kế hoạch, Spectre sẽ được phát hành vào tháng 11/2015.

Tuyên bố có đoạn: “Eon Productions, nhà sản xuất của các bộ phim James Bond, đã biết vào sáng nay rằng một phiên bản kịch bản hồi đầu của phần phim Spectre mới nằm trong số dữ liệu bị đánh cắp. Những dữ liệu này từng bị các tin tặc công khai trái phép. Chúng tôi lo ngại rằng các bên thứ 3 có thể đã nhận được kịch bản bị đánh cắp và đang tìm cách công khai nội dung lên mạng”.

Quá trình thực hiện Spectre đã được bắt đầu từ tháng này, sau khi nhà sản xuất giới thiệu tiêu đề phim và dàn diễn viên tại London. Những chi tiết về phim chỉ được cung cấp rất hạn chế nhằm làm tăng sự tò mò trong cộng đồng.

Một phát ngôn viên của Sony đã bác bỏ những thông tin cho rằng vụ tấn công mạng khiến hãng ngừng sản xuất.

“Việc thực hiện phim vẫn đang được tiến hành”, phát ngôn viên Robert Lawson khẳng định với hãng tin Reuters.

Chuỗi phim về điệp viên 007 mang lại những khoản doanh thu kếch sù cho Sony Pictures, trong đó phần phim Skyfall giúp thu về 1,1 tỷ USD trên toàn cầu.

Trước đó, vào ngày 24/11, các tin tặc đã tấn công và làm vô hiệu hệ thống máy tính của hãng Sony Pictures. Họ đã công bố những dữ liệu khai thác được, trong đó có mức lương và số an sinh xã hội của hàng nghìn nhân viên Sony.

Chính quyền Triều Tiên đã bác bỏ nghi vấn đứng sau cuộc tấn công, bởi Sony Pictures vừa sản xuất bộ phim có nội dung tiêu cực liên quan tới nhà lãnh đạo quốc gia châu Á. Dù vậy, Bình Nhưỡng vẫn ca ngợi việc tấn công là hành động đúng đắn.

Trong khi đó, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác nhận đang tiến hành điều tra vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close