Kiểm điểm người tham mưu Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ký văn bản gây bức xúc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kiểm điểm người tham mưu Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ký văn bản gây bức xúc

VOV.VN - Chiều nay, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo Tổng Cục Du lịch yêu cầu đánh giá, kiểm điểm các cá nhân liên quan đến việc tham mưu ký văn bản gây tranh cãi.

Trao đổi với PV VOV.VN, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay, trong chiều nay, Tổng Cục Du lịch đã có cuộc họp nhằm đánh giá và kiểm điểm các cá nhân có liên quan đến việc tham mưu ký văn bản "xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh trong buổi tọa đàm diễn ra ngày 30/5 mới đây"

kiem diem nguoi tham muu thu truong bo vhtt&dl ky van ban gay buc xuc hinh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì buổi Tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà" được tổ chức vào lúc 8h ngày 30/5 tại Bộ VH-TT&DL ở Hà Nội. Ảnh: Đào Bích

“Ngay sau khi có kết quả, Tổng Cục Du lịch sẽ phải báo cáo lên để Bộ xử lý. Chủ trương là sẽ tùy tình huống, sẽ xử lý có lý, có tình, theo đúng quy trình, tìm ra nguyên nhân, đúng người, đúng tội. Trên hết là Bộ sẽ nhanh chóng xử lý vấn đề này, nhằm tránh những bức xúc và hiểu nhầm không đáng có từ dư luận”.

Chia sẻ về việc ký công văn gây phản ứng dư luận, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết Tổng cục Du lịch đã hiểu chưa đúng ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. 

Tuy nhiên, với tư cách là người đặt bút ký văn bản, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay, ông nhận trách nhiệm trước công văn mình ký sơ suất và nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng. "Tôi đã xin lỗi hiệp hội du lịch Đà Nẵng, cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh và tôi xin lỗi công luận, mong nhân dân chia sẻ sự việc đáng tiếc này với tôi", thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nói.

Trước đó, sáng 5/6, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã có bức thư viết tay gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL và các cơ quan báo chí.

Trong thư, ông Ái cho biết: “Chiều tối 2/6, Tổng cục Du lịch có trình tôi ký gấp một văn bản liên quan quy hoạch du lịch bán đảo Sơn Trà. Xem qua văn bản tôi không chịu ký vì nội dung có vấn đề. Sau đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nói đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, anh phải ký sớm. Thấy vậy tôi có sửa vào văn bản cho nhẹ nhàng và trình lại ký.

Sáng 4/6, mạng xã hội phản ứng dữ dội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói là không có chỉ đạo như thế, nên tôi xin ý kiến Bộ trưởng và ký văn bản thu hồi văn bản trước.

Nhân đây, tôi chân thành xin lỗi Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh cùng bạn đọc gần xa trước vụ việc đáng tiếc như vậy”.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL đã phát công văn xin thu hồi văn bản của chính bộ này gửi về việc đề nghị xử lý các phát ngôn gay gắt về Sơn Trà của ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong công văn phát đi vào chiều 4/6 để xin thu hồi công văn trước đó, Bộ VH-TT&DL nói lý do thu hồi là do công văn 2383 ngày 2/6 "có nội dung chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm".

Trước đó, ngày 2/6, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái ký công văn gửi Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh diễn ra tại cuộc toạ đàm "Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà" ngày 30/5 tại Hà Nội.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyên văn công văn của bộ này viết: “Ngày 30-5, tại toạ đàm Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà, ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Mặc dù đã được chủ trì toạ đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại toạ đàm những nội dung thiếu chính xác. 

Ông Vinh phát biểu: Quy hoạch này vi phạm các điều luật như sau: Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004, điểm 2, điều 4 rừng đặc dụng; Luật đa dạng sinh học năm 2008, điều 8, 9, 21, 2 khoản 2 và điều 72; Luật tài nguyên môi trường biển và hải đảo năm 2015 điều 16; Luật bảo vệ và phát triển rừng điều 7, điều 12; Luật đa dạng sinh học điều 9; Luật tài nguyên môi trường điều 22, 23, 24 và các Nghị định khác”.

Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch cho rằng việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề.

“Trước tình hình này, Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng xem xét sự việc trên đồng thời có biện pháp xử lý; yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch trước ngày 15-6 để Bộ báo cáo cấp có thẩm quyền”, công văn của Bộ đề nghị./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Hà Nội FC phải gấp rút tham gia thị trường chuyển nhượng vì Oseni”

VOV.VN - Đó là thừa nhận của HLV Chu Đình Nghiêm khi tiền đạo đã ghi 16 bàn thắng cho Hà Nội FC mùa này dính chấn thương nặng nghỉ hết mùa.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP