Le hoi Nguyen Trung Truc o Kien Giang

Kiên Giang khai mạc lễ hội Nguyễn Trung Trực

VOV.VN -Chương trình nghệ thuật sân khấu tái hiện những chiến công hiển hách, những đóng góp to lớn của Nguyễn Trung Trực

Tối  nay (19/9), tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Lễ hội truyền thống kỷ niệm 146 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực chính thức khai mạc. Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tham dự lễ hội.  

Tại lễ khai mạc, thông qua chương trình nghệ thuật sân khấu, những chiến công hiển hách, những đóng góp to lớn trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước của người Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực đã được tái hiện  một cách sinh động.

Trước đó vào chiều nay, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu cùng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và đông đảo nhân dân đã đến dâng hương tại đình thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Theo thông lệ hằng năm, lễ hội truyền thống kỷ niệm 146 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 26 - 28/8 âm lịch với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc và nét văn hóa vùng đất Nam bộ. Năm nay dự kiến lễ hội đón hơn triệu người đến tham quan, cúng viếng. Toàn bộ công tác chuẩn bị phục vụ lễ hội đã hoàn thành, Ban tổ chức lễ hội cũng đã sắp xếp chu đáo về nơi ăn ở cho đồng bào, các đoàn đại biểu trong và ngoài tỉnh đến dâng hương. Ban tổ chức đã chuẩn bị 3 trại cơm và 1 trại chế biến tàu hũ, với sức chứa hàng ngàn lượt người, đồng thời vận động tập trung khoảng 4.500 lực lượng tình nguyện viên tham gia phục vụ khoảng 4.000 mâm cỗ chay miễn phí cho khách hành hương.

Ông Bùi Văn Thành – Phó Ban Bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực cho biết một số nét mới trong tổ chức năm nay: "Năm nay Ban tổ chức vận động nhân dân không bán nhang trước cổng Đình. Để đáp ứng nhu cầu của khách về dâng hương thì Ban bảo vệ di tích phân công lực lượng phát nhang đến tận tay bà con, tránh tình trạng bán nhang, chim phóng sanh trước cổng Đình, gây lộn xộn như mọi năm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close