Lại Hương Thảo đủ điều kiện dự thi Hoa hậu Thế giới

Lại Hương Thảo đủ điều kiện dự thi Hoa hậu Thế giới

VOV.VN - Dù đủ điều kiện dự thi nhưng cho đến giờ phút này, Cục Nghệ thuật biểu diễn vẫn chưa nhận được hồ sơ xin phép của Lại Hương Thảo.

Trước thông tin Hoa khôi Thể thao Lại Hương Thảo không đủ điều kiện tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World 2013), sáng nay (6/8), tại cuộc họp báo thường kỳ về hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch quý 2, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTT&DL) cho biết quy định về điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế thì chỉ cần thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước. 

Theo ông Phạm Đình Thắng, trong Nghị định 79 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu: “Cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc được gọi tên là thi Hoa hậu; đối với cuộc thi người đẹp khác, căn cứ vào mục đích, ý nghĩa và tiêu chí cuộc thi, Ban tổ chức đặt tên cho phù hợp. Cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc mỗi năm tổ chức không quá 02 lần; Đối với cuộc thi người đẹp vùng, ngành, đoàn thể Trung ương, mỗi năm tổ chức không quá 03 lần".

Đối chiếu với quy định này thì danh hiệu Hoa khôi Thể thao của Lại Hương Thảo không mang tầm quốc gia.

lai huong thao du dieu kien du thi hoa hau the gioi hinh 1
Lại Hương Thảo đăng quang Hoa khôi Thể thao 2012 (Ảnh: H.S)

Tuy nhiên, trước thông tin Hoa khôi Thể thao Lại Hương Thảo không đủ điều kiện tham dự Cuộc thi Hoa hậu Thể giới 2013, ông Phạm Đình Thắng cho biết, theo quy định về điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế, thì chỉ cần thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Về trường hợp về trường hợp thí sinh Lại Hương Thảo, cho đến giờ phút này Cục Nghệ thuật biểu diễn vẫn chưa nhận được hồ sơ xin phép của thí sinh này.

Lại Hương Thảo sinh ngày 31/05/1991, đã đăng quang ngôi vị Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2012. Cô quê ở Quảng Ninh, cao 1m67,5, nặng 54 kg, từng đạt danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2012. Cô từng thi Hoa hậu Siêu Quốc gia 2012 và giành giải phụ "Miss Supranational Asia" (tạm dịch Hoa hậu Siêu quốc gia khu vực Châu Á- Thái Bình Dương)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN