Lần đầu tiên Lễ hội văn hóa Bỉ tổ chức tại Hải Phòng

Lần đầu tiên Lễ hội văn hóa Bỉ tổ chức tại Hải Phòng

VOV.VN - Tối 25/10, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt–Bỉ năm 2019.

Diễn ra từ 25-27/10, Lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt – Bỉ giới thiệu đến du khách và người dân thành phố Cảng những nét nổi bật trong phát triển kinh tế và văn hóa của Vương quốc Bỉ, thông qua các sự kiện: B. Fest – Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Bỉ 2019, Hội thảo chuyên đề về Logistics & Cảng Hải Phòng và buổi hòa nhạc bán cổ điển với chủ đề “Về nhà”.

lan dau tien le hoi van hoa bi to chuc tai hai phong hinh 1
Các đại biểu nâng ly, khai mạc Lễ hội.

Theo Ban tổ chức, lễ hội bắt đầu từ ý tưởng về một sự kiện cuối tuần độc đáo về văn hóa Bỉ tại Hải Phòng, góp phần quảng bá hình ảnh Hải Phòng - một thành phố đang trên đà phát triển, năng động và nổi bật, một nơi đáng sống và làm việc.

Đặc biệt, với sự kiện B. Fest – Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Bỉ 2019, lễ hội giới thiệu với người dân thành phố những nét văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bia, đồ ăn và âm nhạc; trong đó, bia Bỉ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ông Bruno Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý DEEP C – dự án lớn nhất của Bỉ tại Việt Nam, đơn vị được Đại sứ quán Bỉ ủy quyền tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa – kinh tế Bỉ đầu tiên tại thành phố Hải Phòng – khẳng định, lễ hội không chỉ giới thiệu sự đa dạng và độc đáo của văn hóa bia Bỉ mà còn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ.

Lễ hội lần này cũng khẳng định rằng, DEEP C không chỉ có nhà máy, máy móc, sản xuất như suy nghĩ của nhiều người, chúng tôi không chỉ là một khu công nghiệp thông thường mà thay vào đó, chúng tôi có một lịch sử lâu đời, một văn hóa độc đáo, một môi trường riêng biệt, trong đó, mỗi người đều được khuyến khích thể hiện bản thân mình.

Tại Lễ khai mạc, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ - DEEP C trao tặng số tiền 200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo thành phố Hải Phòng.

lan dau tien le hoi van hoa bi to chuc tai hai phong hinh 2
Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ - DEEP C trao tặng số tiền 200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo thành phố Hải Phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close