Lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2019 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2019 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc

VOV.VN -Sau 5 ngày diễn ra, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2019 được tổ chức tại thành phố Cần Thơ đã bế mạc vào tối 16/4.

Lễ hội thu hút hơn 600.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, tăng 20% so với kỳ lễ hội năm 2018. 

Qua 8 lần tổ chức, đặc biệt thường tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, lễ hội đã trở thành nét đặc trưng của thành phố Cần Thơ, là điểm nhấn văn hóa ẩm thực của vùng, vừa mang nét truyền thống dân gian lại vừa mang tính hiện đại.

le hoi banh dan gian nam bo 2019 de lai nhieu an tuong sau sac hinh 1
Gian hàng trưng bày bánh. 

Với hơn 220 gian hàng, ngoài các gian hàng chính giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm hơn 100 loại bánh Nam bộ, Lễ hội còn thu hút bởi các gian hàng đến từ thành phố Hà Nội, đơn vị doanh nghiệp của các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore, Thái Lan.

Bà Lại Thúy Hoa, đơn vị Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch thành phố Hà Nội cho biết: 5 năm đồng hành cùng Lễ hội, nhận thấy đây là cơ hội lớn để quảng bá, xúc tiến, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, trưng bày giới thiệu các mặt hàng bánh kẹo truyền thống của Hà Nội đến với các tỉnh thành Tây Nam bộ, tạo thêm mối liên hệ giao thương mật thiết giữa hai miền. 

le hoi banh dan gian nam bo 2019 de lai nhieu an tuong sau sac hinh 2
Gian hàng của doanh nghiệp tỉnh Bến Tre. 

"Lần này là tôi thấy lễ hội thành công nhất trong các chương trình đã tham gia, khách hàng đến với khu gian hàng của Hà Nội rất là đông, lúc nào cũng là mong muốn là được thưởng thức những sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc của Hà Nội mà chúng tôi mang vào giới thiệu", bà Hoa đánh giá.

Năm nay, với chủ đề “Hương sắc miền Nam”, lễ hội có nhiều hoạt động mới như chương trình Dạ hội “Đẹp mãi áo bà ba”; Chương trình “Bánh dân gian và tuổi thơ”... Đặc biệt, Hội thi làm bánh dân gian đã nhận được sự ủng hộ của 83 nghệ nhân, tranh tài với hơn 70 món bánh đặc sắc vừa giữ được giá trị truyền thống, vừa có sự sáng tạo, phong phú về hình thức và kỹ thuật trình diễn điêu luyện.

le hoi banh dan gian nam bo 2019 de lai nhieu an tuong sau sac hinh 3
5 ngày tổ chức, lễ hội thu hút hơn 600.000 lượt khách tham quan và mua sắm.

Theo đó, Ban tổ chức cũng trao 12 Huy chương vàng, 24 Huy chương bạc để khích lệ các nghệ nhân phấn đấu hơn nữa trên con đường truyền giữ bánh dân gian. Nhận huy chương vàng với món bánh “Hoa hồng Sa Đéc”, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, đến từ khu ẩm thực làng bột Sa Đéc – tỉnh Đồng Tháp phấn khởi: "Được đồng hành cùng với Ban tổ chức để góp phần gìn giữ những cái hồn cốt của dân tộc, những món bánh quê hương như vậy, thật là niềm vinh hạnh và sẽ cố gắng làm sao làm tốt nhất để mỗi người một tay góp phần làm cho Lễ hội ngày một phát triển hơn".

le hoi banh dan gian nam bo 2019 de lai nhieu an tuong sau sac hinh 4
Các nghệ nhân nhận Huy chương vàng tại đêm Bế mạc. 

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2019 một lần nữa khẳng định sức sống mãnh liệt của các loại bánh truyền thống, qua đó, góp phần quảng bá, bảo tồn và phát triển các loại bánh dân gian Nam bộ tiến xa hơn trên thị trường trong và ngoài nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close