Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2019 đậm đà “Hương sắc phương Nam“

VOV.VN -Từ ngày 12 – 16/4, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VIII năm 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ

Lễ hội diễn ra với chủ đề “Hương sắc phương Nam”. Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế. 

Lễ hội lần này dự kiến có quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam bộ, 100 gian hàng trưng bày đặc sản của các vùng miền. Để thêm phần đặc sắc, gần 30 nghệ nhân đến từ 10 tỉnh, thành ĐBSCL và thành phố Hà Nội sẽ trình diễn, chế biến 35 loại bánh đã đạt huy chương qua các năm.

le hoi banh dan gian nam bo nam 2019 dam da "huong sac phuong nam" hinh 1
Khách tham quan gian hàng bánh. 

Chuỗi các sự kiện tại lễ hội hướng tới đề cao giá trị truyền thống, kết hợp các sản phẩm hiện đại, làm nổi bật tiềm năng, thế mạnh của văn hóa ẩm thực và du lịch của vùng đất phương Nam. Các hoạt động điểm nhấn bao gồm: Lễ dâng bánh tại Đình Thần Tân An; Chương trình nghệ thuật minh họa về những nét đặc trưng, độc đáo của bánh dân gian Nam bộ trong không gian văn hóa ẩm thực truyền thống dân tộc; Hội thi bánh dân gian Nam bộ (10 gian bếp) với sự tham gia của các nghệ nhân, doanh nghiệp làm bánh dân gian trong cả nước; Chương trình biểu diễn và cách giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian có tính đặc trưng vùng miền; Các gian hàng ẩm thực dân gian Nam bộ; Tọa đàm với chủ đề “Thị trường nào cho bánh dân gian”; Chương trình Dạ hội áo bà ba “Hương sắc phương Nam”; Các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian; Không gian chè quê; Khu buffet bánh dân gian Nam bộ…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua 7 lần tổ chức, trung bình hàng năm thu hút 400 ngàn lượt khách tham quan, Lễ hội đã khuyến khích sự sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian. Qua đó, tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng thị trường, thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian sớm trở thành đặc sản Nam bộ, từng bước xây dựng thương hiệu Quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Phương/VOV - ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ Hương sắc phương Nam Triển lãm Cần Thơ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds