Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẵn sàng khai hội

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẵn sàng khai hội

VOV.VN - 20 giờ tối nay (1/6), bên bờ sông Hàn, diễn ra đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 với chủ đề “Cội nguồn”.

Đêm khai gồm chương trình nghệ thuật và phần trình diễn pháo hoa của 2 đội Nga và Việt nam. Chương trình nghệ thuật mạc do Nghệ sĩ Đỗ Thanh Hải làm Tổng đạo diễn, quy tụ những ca sĩ hàng đầu và hàng trăm nghệ sỹ trong và ngoài nước. 

Điểm nhấn của đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 là sân khấu nổi với mức đầu tư gần 30 tỷ đồng, trang bị màn hình LED khổng lồ và hệ thống LED sàn hiện đại bậc nhất Việt Nam, đặt ngay trên không gian mênh mông của mặt nước sông Hàn cùng kĩ thuật ánh sáng tinh tế sẽ tạo nên một “dòng sông” lấp lánh thú vị trước mắt khán giả.

le hoi phao hoa quoc te da nang 2019 san sang khai hoi hinh 1
Sau 10 năm tổ chức, Lễ hội Pháo hoa là thương hiệu nổi tiếng của Đà Nẵng.

Với những nghệ sĩ được công chúng yêu thích như ca sỹ Mỹ Tâm, Trọng Tấn, Thái Bình, các vũ đoàn danh tiếng như Hoàng Thông, Mai Trắng cùng các nghệ sĩ châu Âu, hứa hẹn đem lại cho gần 17.000 khán giả một đêm khai mạc bùng nổ, mở màn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019. kéo dài từ 1/6- 6/7 năm nay.

Tối nay, khán giả sẽ còn được thưởng thức màn biểu diễn của các vũ công quốc tế trong một trích đoạn của Vũ hội Ánh dương - show diễn đẳng cấp quốc tế lần đầu được công diễn tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills- TP Đà Nẵng, đây là hoạt động đồng hành đặc sắc của Lễ hội pháo hoa Quốc tế năm nay. 

Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay, với những phần trình diễn của các nghệ sĩ cùng với các màn pháo hoa đỉnh cao của đội Việt Nam và Nga, sẽ tạo nên một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng, đem lại cho khán giả cảm giác hưng phấn.

"Những màn trình diễn pháo hoa trong 5 đêm là những điểm nhấn của Lễ hội. Còn lại không khí của Đà Nẵng, không khí của Lễ hội sẽ được lan tỏa suốt khoảng thời gian 2-3 tháng. Cho nên chúng tôi rất quan tâm cũng như rất chú trọng tạo ra những không gian văn hóa, không gian nghệ thuật xung quanh những màn trình diễn pháo hoa của 5 đêm" - Nghệ sĩ Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Sau lễ khai mạc phần trình diễn pháo hoa của hai đội Việt Nam và Nga sẽ được truyền tải qua “Vũ điệu ánh sáng”. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2019 kéo dài suốt 1 tháng, với sự tham dự của 8 đội là: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh và Trung Quốc. 

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2019 bao gồm 05 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu và Ra khơi. Các đêm thi còn lại của đội Brazil- Bỉ, Phần Lan- Ý, Anh- Trung Quốc sẽ diễn ra lần lượt vào các tối 8/6, 15/6, 22/6. Hai đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 6/7./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close