GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam bộ lần thứ I – năm 2019

VOV.VN - Sẽ có 125 tiết mục với trên 300 lượt thí sinh của các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang tham gia thi diễn tại liên hoan.

Chiều 2/4, Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam bộ lần thứ I – năm 2019 khai mạc tại phim trường của Đài PTTH Sóc Trăng. Chương trình do Đài PTTH Sóc Trăng phối hợp với Ban Truyền hình tiếng dân tộc VTV5 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

lien hoan ca, mua, nhac khmer nam bo lan thu i – nam 2019 hinh 1
Tiết mục múa Rô - băm của đồng bào Khmer

Liên hoan là hoạt động nhằm cụ thể hóa chỉ thị 19-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới. Đồng thời phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer Nam bộ, kỷ niệm ngày thống nhất đất nước và chào đón tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây của đồng bào Khmer. Riêng với các nghệ nhân, diễn viên không chuyên, các hạt nhân văn hóa, văn nghệ quần chúng, học sinh, sinh viên là người dân tộc Khmer thì đây là dịp để thể hiện tình yêu nghệ thuật truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

lien hoan ca, mua, nhac khmer nam bo lan thu i – nam 2019 hinh 2
Các thí sinh tham gia liên hoan
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên hoan sẽ diễn ra từ nay đến ngày 5/4, theo đó sẽ có 125 tiết mục với trên 300 lượt thí sinh của các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang tham gia thi diễn.  Các thí sinh sẽ thi diễn các tiết mục ca, múa, nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, con người, tình yêu đôi lứa, yêu lao động và truyền thống xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Văn Bốn, Giám đốc Đài PTTH Sóc Trăng cho biết: "Đối với liên hoan ca múa nhạc Khmer, chúng tôi muốn tạo một sân chơi cho bà con Khmer ở trong khu vực. Trước đây, bà con chỉ chơi trong phum, sóc thôi, thì giờ đây chúng ta sẽ tạo một sân chơi để bà con tập luyện tham gia. Các thí sinh cũng là hạt nhân văn hóa góp phần bảo tồn và phát triển nền văn hóa dân tộc"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP