Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND Khu vực I

(VOV) - Liên hoan có sự góp mặt của 21 đơn vị với hơn 100 tiết mục được dàn dựng công phu.

Tối nay (24/5), tại TP Cần Thơ, Liên hoan Nghệ thuật Quần chúng Công an Nhân dân năm 2013 khu vực I đã khai mạc với sự tham dự của 21 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các tỉnh, thành phố, các Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực Nam bộ và Công an tỉnh Lào Cai.

Tại đêm khai mạc, đại diện các lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, ban, ngành và đông đảo người dân của TP Cần Thơ cùng đến hưởng ứng và thưởng thức các tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Trung tướng Bùi Quang Bền  – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao hiệu quả của hoạt động văn nghệ quần chúng trong toàn ngành công an gắn với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội qua các kỳ liên hoan gần đây.

Trung tướng nhấn mạnh, Liên hoan là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các đơn vị cho cán bộ, chiến sĩ công an, tạo ra động lực mới trong phong trào văn hóa văn nghệ CAND. Qua đó, tuyên truyền các mặt công tác của lực lượng CAND, động viên, cổ vũ các tầng lớp CAND tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hình ảnh cao đẹp của người cán bộ chiến sĩ công an trong lòng nhân dân, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh.

Trong đêm khai mạc, 3 đơn vị biểu diễn đầu tiên là Công an TP Cần Thơ, Công an tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Vĩnh Long. Không gian đêm khai mạc náo nức, rộn rã niềm vui được gặp gỡ, thể hiện hết mình và giao lưu học hỏi giữa các đơn vị.

“Thật vui vì đêm khai mạc tất cả các đơn vị đã tập trung về TP Cần Thơ trong không khí rất náo nhiệt. Đội văn nghệ xung kích Cần Thơ sẽ đem đến cho liên hoan những tiết mục xuất sắc nhất”, Thượng úy Lê Hoàng Nguyên - thành viên đội văn nghệ xung kích Công an TP Cần Thơ chia sẻ.

Đến từ địa đầu tổ quốc, đơn vị Công an tỉnh Lào Cai mang đến đêm khai mạc vẻ đẹp và sắc màu rực rỡ của những điệu múa, câu hát đậm màu sắc văn hóa dân tộc miền núi phía Bắc.

"Qua tiết mục văn nghệ, em muốn giới thiệu với bạn bè TP Cần Thơ nói riêng, cả nước nói chung về Sa Pa tươi đẹp của Lào Cai”, Thiếu úy Lương Thị Tố Uyên - Công an tỉnh Lào Cai nói.

21 đơn vị tham gia Liên hoan Nghệ thuật Quần chúng Công an Nhân dân năm 2013 khu vực I đã dàn dựng công phu hơn 100 tiết mục để thi diễn với những thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước, tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ công an học tập thực hiện theo 6 điều Bác dạy…

Những tiết mục này sẽ tiếp tục được thi diễn, công diễn và diễn giao lưu tại mộ số quận huyện của TP Cần Thơ trong 3 ngày tiếp theo./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cuộc vận động sưu tầm kỷ vật lịch sử Công an nhân dân
Cuộc vận động sưu tầm kỷ vật lịch sử Công an nhân dân

(VOV) - Cuộc vận động là dịp để giới thiệu đến nhân dân và bạn bè quốc tế về lịch sử truyền thống vẻ vang, của lực lượng Công an nhân dân.

Cuộc vận động sưu tầm kỷ vật lịch sử Công an nhân dân

Cuộc vận động sưu tầm kỷ vật lịch sử Công an nhân dân

(VOV) - Cuộc vận động là dịp để giới thiệu đến nhân dân và bạn bè quốc tế về lịch sử truyền thống vẻ vang, của lực lượng Công an nhân dân.