“Long thành cầm giả ca”

Đây là bộ phim được chọn chiếu buổi khai mạc Những ngày phim Việt Nam kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội tối 1/10 tới.

Sáng 21/9, tại Hà Nội, Cục điện ảnh tổ chức họp báo giới thiệu bộ phim nhựa “Long thành cầm giả ca” (bài ca người gảy đàn Thành Thăng Long) do Hãng phim Giải Phóng sản xuất, phóng tác theo bài thơ chữ Hán cùng tên của Đại thi hào Nguyễn Du, tác giả kịch bản NSƯT Văn Lê và Đạo diễn NSƯT Đào Bá Sơn.

Lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên của đại thi hào Nguyễn Du, thông qua nhân vật chính là cô gái gảy đàn tên Cầm (Nhật Kim Anh đóng) và chàng trai Tố Như (do Ngọc Ngoan đóng), kịch bản Long thành cầm giả ca nói về thân phận con người - những con người tài năng mà cuộc đời phải trải qua những biến loạn khủng khiếp nhất của xã hội Việt Nam giữa cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, một giai đoạn mà lịch sử nước nhà có nhiều biến cố với sự thay đổi của nhiều triều đại.

Ngọc Ngoan và Nhật Kim Anh là hai gương mặt diễn viên trẻ, triển vọng cùng với diễn xuất tinh tế, sâu sắc của các diễn viên gạo cội Trần Lực, Bùi Bài Bình…

Bộ phim này sẽ được chọn chiếu buổi khai mạc những ngày phim Việt Nam kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra tối 1/10 tại Hà Nội và TP. HCM. “Long thành cầm giả ca” sẽ đồng hành cùng “Trung uý” tranh cử trong hạng mục Phim truyện nhựa xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế VN (VNIFF) lần thứ nhất diễn ra vào tháng 10 tới.

Một số phim nhựa về Hà Nội khác cũng được Cục điện ảnh phối hợp với Công ty FaFim Việt Nam tiếp tục giới thiệu như: Hà Nội mùa đông năm 1946, Hà Nội 12 ngày đêm, Em bé Hà Nội, Hà Nội mùa chim làm tổ, Nguyễn Ái Quốc ở Hongkong, Đừng đốt, Nhìn ra biển cả, Những người cùng thế hệ, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Đây là đợt chiếu phim lớn nhất của ngành điện ảnh trong năm 2010 để chào mừng Thủ đô tròn 1.000 năm tuổi góp phần cũng các hoạt động văn hoá nghệ thuật khác tổ chức thành công Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội. Ngoài ra, đợt chiếu phim này cũng nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân khởi dậy niềm tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang đất nước./.

Châu Anh
Video đang được xem nhiều
Ám ảnh cảnh tượng trước và sau trận cháy rừng kinh hoàng ở California
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã biến những vùng đất yên bình và xinh đẹp trở thành những vùng đất chết khô cháy và tan hoang.
VOV_AllPage