Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết khởi nghiệp và làm giàu với sinh viên

VOV.VN - Cuối tuần qua, Lý Nhã Kỳ đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn sinh viên TP.HCM về “tuổi trẻ khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng”. 

Hầu hết các bạn sinh viên đều lần đầu được tiếp xúc trực tiếp với Cựu đại sứ du lịch ở khoảng cách gần đến vậy nên không ngớt lời khen Lý Nhã Kỳ… xinh đẹp hơn trong hình ảnh vẫn thường thấy trên báo chí. 

Diện bộ đầm màu hồng áo silk hiệu Safiyaa, kết hợp cùng chân chân dáng xoè cổ điển của Roksanda (hai thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của London), vẻ xinh đẹp của Lý Nhã Kỳ đã khiến cả hội trường sinh viên ồ lên xuýt xoa.  

Lý Nhã Kỳ tỏ ra khá gần gũi, dí dỏm và tài ứng biến thông minh, tinh tế trước những câu hỏi khá nhạy cảm và hóc búa mà các bạn sinh viên đưa ra. 

Lý Nhã Kỳ chia sẻ với các sinh viên về con đường khởi  nghiệp, những câu chuyện khởi nghiệp của mình từ khi còn là cô bé đã biết cách “làm ăn” để kiếm chút tiền phụ mẹ chăm sóc gia đình. 

Những câu chuyện về những ngày đầu tiên, những khi Lý Nhã Kỳ cùng gia đình gặp vô vàn khó khăn, những khi chuyện làm ăn thất bại khiến cô tay trắng… đã khơi gợi lại trong chính Lý Nhã Kỳ những hồi ức khiến cô xúc động rơi nước mắt trên sân khấu. 

Kinh nghiệm mà Lý Nhã Kỳ chia sẻ chính là khuyên các bạn sinh viên luôn biết đặt cho mình những mục tiêu gần, vừa sức mình và dần dần vươn lên, vượt dần qua từng dấu mốc, không nên đặt những mục tiêu quá xa xôi, bởi nếu thất bại sẽ khiến các bạn nản chí.

Trước những câu hỏi về bí quyết thành công cũng như tại sao lại có nhiều mối quan hệ quốc tế như vậy, Lý Nhã Kỳ  nói: “Trong kinh doanh có thể thành công hay thất bại, có thể mất rất nhiều thứ nhưng tuyệt đối không được mất một thứ đó là uy tín. Bởi mất uy tín cũng là mất tất cả”. 

Trước mong muốn của các bạn sinh viên yêu cầu Lý Nhã Kỳ chia sẻ về việc tại sao có nhiều mối quan hệ “khủng” như vậy, Lý Nhã Kỳ chân thành có lời khuyên rằng, trong cuộc sống rất cần những người bạn tốt, những người hơn mình, giúp đỡ mình, và điều quan trọng là cần phải ghi nhận sự giúp đỡ đó, để một ngày nào đó mình quay lại đền đáp.

Cựu Đại sứ du lịch cũng bày tỏ một trong những sự quyết tâm của cô khi làm Đại sứ du lịch, thực hiện nhiều chương trình mang tầm sự kiện quốc tế như Lynk show tại Việt Nam, hoặc tham gia bảo trợ bảo tàng Pháp… là ước mong cái tên Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên bản đồ về du lịch, ở các sự kiện hàng đầu thế giới . 
Lý Nhã Kỳ cũng lần đầu tiên chia sẻ về một trong những “Xuất phát điểm” khiến cô coi công việc thiện nguyện là công việc cả đời. Đó chính là bởi cô đã được sống trong sự ấm áp của căn nhà tình nghĩa do cơ quan Nhà nước và những nhà hảo tâm trao tặng cho gia đình cô.
Vào thời khắc cả gia đình hạnh phúc, hân hoan nhận căn nhà tình nghĩa, cô bé Lý Nhã Kỳ ngày đó đã thầm ước rằng, mai này khi lớn lên, cô sẽ trở thành nhà hoạt động xã hội, vì cộng đồng để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa

Trong không khí háo hức của các bạn sinh viên, Lý Nhã Kỳ đã “thổi” thêm lửa nhiệt huyết bằng cách tự xuống sân khấu, trò chuyện thật gần, trực tiếp với sinh viên, đã để lại trong lòng các bạn sinh viên những dấu ấn khó quên.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên