Nếu tự ý tổ chức đêm bán kết, Hoa hậu Hoàn vũ VN sẽ bị xử lý nặng

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định: “Nếu BTC tự ý tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN dù đã có công điện dừng thì sẽ bị xử lý nặng”.

Sáng 8/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên có cuộc trao đổi với báo chí về các vấn đề liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Trong buổi gặp gỡ, nhiều câu hỏi về việc BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 (HHHVVN) tự ý tổ chức đêm bán kết (tối 4/11) dù đã có công văn dừng khi bão số 12 đổ bộ vào Nha Trang, Khánh Hòa, được nhiều phóng viên đưa ra.

hoa hau hoan vu vn se bi xu ly nang neu tu y to chuc dem ban ket hinh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 8/11. (Ảnh: Quang Đức)

Trả lời về vấn đề này, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho biết: “Tôi được biết tỉnh Khánh Hòa đã có công điện dừng các hoạt động vui chơi giải trí trước tình hình bão lũ. Vậy trách nhiệm của địa phương đến đâu? Sau khi có công điện thì đã nắm được hết tình hình và làm hết trách nhiệm chưa?

Tôi đặt hai trường hợp, đó là tỉnh Khánh Hòa ra công điện mà BTC làm trái thì phải xử BTC thật nặng. Còn nếu chưa sao sát thì trách nhiệm lại của Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, cũng có thể do BTC không nghĩ hậu quả cơn bão lại lớn thế nên tiếp tục làm. Khi thấy BTC vẫn có ý định tổ chức chung kết vào tháng 12, Bộ VH-TT&DL mới yêu cầu dừng lại, để cùng khắc phục hậu quả mưa bão đã”.

Nói về trách nhiệm của Bộ VH-TT&DL trong việc kiểm soát việc tổ chức, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL cho biết, các sự kiện diễn ra đều có cơ quan quản lý cấp giấy phép và giám sát. Bộ VH-TT&DL chỉ giám sát về nội dung chứ không kiểm tra địa điểm.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết: “Theo quy định pháp luật, cuộc thi có quyền dừng khi có thiên tai. Đây là trách nhiệm của Sở, không phải của Bộ. Bộ không đổ trách nhiệm cho địa phương mà trách nhiệm đến đâu xử lý đến đấy”.

PC_Article_Middle
Loading...

hoa hau hoan vu vn se bi xu ly nang neu tu y to chuc dem ban ket hinh 2
Hình ảnh đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tối 4/11.

Theo quy định của NĐ 79 và NĐ 15-2016 của Chính phủ thì cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn có trách nhiệm nắm bắt quản lý các hoạt động văn hoá diễn ra trên địa bàn đó. Sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện chỉ đạo Sở VH-TT&DL Khánh Hòa thực hiện các biện pháp nhà nước, cụ thể là dừng các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn, Sở phải có trách nhiệm phối hợp, xử lý theo yêu cầu của tỉnh.

Ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói rõ thêm: “Đối với HHHVVN thì các văn bản của tỉnh Khánh Hòa nêu ra đều giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở VH-TT&DL là đầu mối phối hợp với các cơ quan địa phương giám sát quản lý cuộc thi HHHVVN 2017”.

Hiện tại, Bộ VH-TT&DL đã có công văn tạm dừng để rà soát, kiểm tra lại cuộc thi HHHVVN 2017. Theo yêu cầu của Bộ VH-TT&DL, các đơn vị phải báo cáo về trước ngày 10/11 tới. Sau khi có kết quả, mới quyết định có cho phép HHHVVN tổ chức tiếp hay không và vào thời điểm nào./.

Sao mà lắm Hoa hậu đến thế?

VOV.VN - Sao mà lắm Hoa hậu đến thế, bước ra khỏi nhà là va đôm đốp vào các Hoa hậu. Quả thật cuộc sống quá tươi đẹp vì đi đâu cũng thấy... hoa!

Thiếu Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x