Ngắm sắc hoa Anh Đào nở rực rỡ tại Điện Biên

Ngắm sắc hoa Anh Đào nở rực rỡ tại Điện Biên

VOV.VN - Lễ khai mạc sự kiện hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên lần thứ II năm 2019 được tổ chức tại xã Pá Khoang, Điện Biên vào sáng 12/1.

Sáng nay 12/1, tại xã Pá Khoang (huyện Điện Biên), Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc sự kiện hoa Anh Đào - Pá Khoang – Điện Biên lần thứ II năm 2019.

ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 1

Sự kiện có chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang ngắm Hoa Anh Đào”, diễn ra từ ngày 11/1 đến 13/1/2019, với các hoạt động như: biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Nhật Bản đặc sắc; trình diễn lễ hội dân gian, cộng đồng và các trò chơi dân gian dân tộc; phiên chợ nông sản; không gian ẩm thực sắc màu Tây Bắc; thưởng trà Nhật Bản; tiệc rượu Sa Kê – Mông Pê…

ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 2

Trong ngày diễn ra lễ khai mạc, hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã đến với Điện Biên. Nhiều du khách thích thú, ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Anh Đào, loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản nay đã được trồng thành công và nở rực rỡ trên mảnh đất Điện Biên lịch sử.

ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 3
ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 4
ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 5
ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 6
ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 7
ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 8

Chị Nguyễn Thị Nhung, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Khi mới đặt chân lên đảo hoa, tôi thực sự bất ngờ trước vẻ đẹp của Hoa Anh Đào, với những cành hoa đào đỏ thắm khoe nắng trong không gian núi rừng Tây Bắc”.

Đây là sự kiện hướng tới chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên. Đồng thời, cũng là dịp để quảng bá và phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phô diễn những nét đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên.

ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 9
Chị Nguyễn Thị Nhung - Du khách đến từ Hà Nội.

Ngoài ra, đây cũng là dịp tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: Sau thành công của sự kiện tổ chức trong năm 2018, đầu năm 2019 Sự kiện hoa Anh Đào Pá Khoang – Điện Biên tiếp tục được tổ chức lần thứ II, đây là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị của hoa Anh đào - biểu tượng của đất nước Nhật Bản, gắn với bảo tồn, phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên. 

ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 10

ngam sac hoa anh dao no ruc ro tai dien bien hinh 11

Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để tỉnh quảng bá và phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, những nét đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên; tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam với mong muốn “Đảo Hoa Pá Khoang” sẽ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch của Điện Biên trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close