Đêm tôn vinh nghệ thuật cải lương tại TPHCM thu hút đông đảo nghệ sĩ và người hâm mộ

Nghệ sĩ và người hâm mộ hào hứng với Đêm tôn vinh nghệ thuật cải lương

VOV.VN - Đêm tôn vinh nghệ thuật cải lương “100 năm sân khấu cải lương hình thành và phát triển” đã diễn ra tối nay 13/1, tại TPHCM.

Tối 13/1, tại TPHCM, Đêm tôn vinh nghệ thuật cải lương “100 năm sân khấu cải lương hình thành và phát triển” đã được tổ chức với sự tham dự đông đảo của giới nghệ sỹ sân khấu và người mộ điệu cải lương ở mọi miền đất nước.

Mặc dù chương trình đến 20 giờ tối mới diễn ra, nhưng ngay từ rất sớm đã có rất đông người hâm mộ nghệ thuật cải lương có mặt tại khu vực sân khấu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM. Nhiều người dân vượt hàng chục cây số từ Củ Chi, Biên Hòa (Đồng Nai), Long An để chờ được giao lưu, chụp hình lưu niệm với những nghệ sỹ thần tượng và thưởng thức những trích đoạn cải lương vang bóng một thời.

dem ton vinh nghe thuat cai luong tai tphcm thu hut dong dao nghe si va nguoi ham mo hinh 1
Đêm tôn vinh nghệ thuật cải lương được dàn dựng quy mô trên sân khấu diện tích hơn 600 m2

Đêm tôn vinh lần này được dàn dựng quy mô trên sân khấu diện tích hơn 600 m2, công nghệ trục xoay 360 độ, được bố trí ngay tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1. Toàn bộ các vở diễn, trích đoạn cải lương được tuyển chọn vinh danh nêu bật các cột mốc quan trọng hình thành và phát triển của cải lương Việt Nam, thành quả của nghệ thuật sân khấu cải lương; vinh danh các nghệ sĩ, gia tộc, hãng đĩa đã có nhiều sự cống hiến cho loại hình nghệ thuật này suốt 100 năm qua.   

dem ton vinh nghe thuat cai luong tai tphcm thu hut dong dao nghe si va nguoi ham mo hinh 2
Các vở diễn, trích đoạn cải lương được tuyển chọn vinh danh tại đêm tôn vinh nghệ thuật cải lương

Ban tổ chức đã thiết kế 8 mô hình sân khấu rực rỡ cùng với triển lãm hình ảnh, pa nô, áp phích giới thiệu các vở tuồng, gương mặt nghệ sĩ, ngôi sao trụ cột dọc theo tuyến phố đi bộ để người mộ điệu có dịp tìm hiểu, ôn lại kỷ niệm và cùng đồng hành với nghệ thuật cải lương nước nhà.

dem ton vinh nghe thuat cai luong tai tphcm thu hut dong dao nghe si va nguoi ham mo hinh 3
Rất đông người hâm mộ nghệ thuật cải lương có mặt tại khu vực sân khấu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM

100 năm qua, sân khấu cải lương trải qua nhiều thăng trầm, để hoạt động nghệ thuật cải lương luôn đứng vững và vượt qua những sóng gió có sự đóng góp của nhiều tập thể cá nhân. Trong đó, những đơn vị như: Công ty dịch vụ giải trí Kim Tử Long, Sen Việt, sân khấu Lê Hoàng, đoàn nghệ sĩ Chí Linh - Vân Hà, đoàn nghệ sĩ Vũ Luân, Thắp sáng niềm tin, đoàn Minh Tơ, đoàn Huỳnh Long... Tám đơn vị xã hội hóa này hiện chính là lực lượng chủ lực giúp sân khấu cải lương TPHCM luôn sáng đèn, tiếp tục cống hiến và phục vụ đông đảo người hâm mộ, yêu thích bộ môn nghệ thuật này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close