Nghệ sỹ sân khấu ở Sài Gòn tri ân Tổ nghề

Nghệ sỹ sân khấu ở Sài Gòn tri ân Tổ nghề

VOV.VN - Tối 30/9, tại TP.Hồ Chí Minh, Nhà văn hoá Thanh niên tổ chức chương trình Ngày sân khấu Việt Nam năm 2017.

Hàng năm, cứ đến ngày 11 và 12/8 âm lịch, các nghệ sỹ ngành sân khấu truyền thống như tuồng, chèo, cải lương lại tụ hội cùng nhau tưởng nhớ và cúng Tổ nghề sân khấu. Đây cũng là dịp để tôn vinh, tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho nền sân khấu nước nhà.

nghe sy san khau o sai gon tri an to nghe hinh 1
Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật trong Ngày sân khấu Việt Nam năm 2017
Giỗ Tổ nghề sân khấu là dịp để các nghệ sỹ thuộc các bộ môn sân khấu gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi nhau và cùng thắp nén hương tưởng niệm dâng lên tổ nghiệp, chúc nhau sức khoẻ và cầu mong cho sân khấu mãi sáng đèn để người nghệ sỹ được cống hiến hết tài năng của mình cho nghiệp tổ và cho nhân dân.

Ông Hoa Nghiêm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thư pháp, cho rằng, để phát huy truyền thống và tiếp thêm tình yêu nghệ thuật dân tộc cho thế hệ trẻ, ngoài việc mỗi nghệ sỹ phải là ngọn đuốc thắp truyền lửa đam mê thì cần có sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan quản lý nhà nước.

“Là một nghệ sỹ của ngành sân khấu, tôi mong muốn Nhà nước dành cho nghệ thuật truyền thống sự quan tâm hơn nữa, ở các nhà văn hoá, thậm chí trong trường học cũng nên có những chương trình ý nghĩa để các em nhỏ có dịp tiếp xúc với nghệ thuật mang hồn dân tộc Việt”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close