Người dân Khmer đón lễ Đôl Ta

Đây là một trong 4 lễ hội lớn trong năm của đồng bào Khmer cùng với Tết Chôl Chnăm Thmây, 0oc 0om bok và Lễ dâng Bông.

Trong ba ngày 18, 19 và 20/9, cùng với gần 1,3 triệu người dân Khmer Nam bộ, gần 380.000 người dân Khmer Sóc Trăng sẽ đón lễ Đôl Ta cổ truyền trên tinh thần đoàn kết- vui tươi- phát triển.

Lễ Đôl Ta năm nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể Sóc Trăng thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho đồng bào Khmer, nhất là các gia đình thuộc diện chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để mọi người cùng vui đón lễ một cách an toàn, tiết kiệm, vui tươi.

Trong những ngày lễ, các địa phương trong tỉnh có nhiều hoạt động như: Tổ chức biểu diễn văn nghệ phục vụ đồng bào Khmer vùng sâu; gắn công tác phục vụ văn hóa văn nghệ với tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tổ chức 10 đoàn thăm hỏi tặng quà, tiền cho cả 92 ngôi chùa Khmer trong tỉnh và các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình có công, hộ nghèo, neo đơn…

Đôl Ta là lễ cúng ông, bà của đồng bào Khmer./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage