“Sắc màu Hà Nội” rực rỡ 12 mùa hoa trên những tủ điện

Người Hà Nội thích thú với "12 mùa hoa" trên những tủ điện công cộng

VOV.VN - Trong không khí chuẩn bị đón tết Kỷ Hợi 2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã cho phép triển khai dự án “Sắc màu Hà Nội” khiến người dân và du khách thích thú.

Những ngày gần đây, người dân tại nhiều tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm như Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi đã vô cùng thích thú với những hình ảnh “12 mùa hoa” rực rỡ trên các tủ điện ở nơi công cộng. Đây là dự án “Sắc màu Hà Nội” do nhóm nghệ sĩ Hanoi Art Space thực hiện từ ngày 15/12 đến nay đã hoàn thành trên 70 tủ điện khác nhau.        

"sac mau ha noi" ruc ro 12 mua hoa tren nhung tu dien  hinh 1
Những trụ điện mang sắc màu rực rỡ sau khi được các họa sĩ trang trí.

Chị Vũ Thanh Vân ở phố Hàng Khay, Hà Nội chia sẻ, nhiều cư dân trong phố thích khi ngắm nhìn những bức bích họa đầy màu sắc, thay vì những chiếc tủ xám xịt trên phố trước đây.

“Tôi thấy những bức tranh và hình vẽ rất vui nhộn. Sáng kiến này rất đáng khen, vừa trang trí cho phố phường, vừa giữ được cảnh quan cho môi trường . Sự khéo léo, nhiệt tình, tâm huyết của các bạn họa sĩ tạo nên bức tranh có vẻ đẹp như thế này, tôi thấy cảm động lắm".

"sac mau ha noi" ruc ro 12 mua hoa tren nhung tu dien  hinh 2
Hình ảnh bông hoa trên trụ điện dần hình thành qua bàn tay họa sĩ.

Đầu năm 2018, dự án được thí điểm tại các ngã tư Phan Chu Trinh và Lý Thường Kiệt và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ người dân và khách du lịch với mục đích nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ và gìn giữ cảnh quan đô thị.

Lê Lan Nhi, trưởng nhóm CLB cho biết: “Rất may là ý tưởng của CLB được quận ủng hộ. Nếu không được ủng hộ thì không thể thực hiện được. Sau đó các cấp các ngành cũng đều ủng hộ. Các bạn trẻ nhiệt tình như thế này không thành công sao được".

Trong quá trình triển khai dự án, nhóm nghệ sĩ đã gặp một số khó khăn trước khi tiến hành vẽ và quét sơn lên các tủ điện như: làm sạch tủ điện, cạo hết những lớp bẩn, giấy báo dán lên trên và trở ngại lớn nhất là thiếu nguồn kinh phí.

Lan Nhi cũng chia sẻ: "Chúng tôi phải làm sạch, cạo hết những lớp vảy. Thực ra, định sửa lại những chỗ thủng chỗ vá kia, nhưng mà không đủ lực, đôi khi lại tạo nên chất nghệ thuật. Kinh phí giai đoạn 1 là do CLB và các họa sĩ tự bỏ tiền ra mua sơn. Gần như là các bạn yêu nghệ thuật tự bỏ công ra hết.".

"sac mau ha noi" ruc ro 12 mua hoa tren nhung tu dien  hinh 3
Các họa sĩ vừa làm sạch trụ điện, vừa vẽ tranh.

Bên cạnh những phản hồi tích cực từ phía người dân, có ý kiến cho rằng vấn đề an toàn cũng cần được quan tâm, đặc biệt là với trẻ hoặc những bạn trẻ có thể sơ ý khi đứng chụp hình bên những bức bích họa.

Mặc dù có những lo ngại về vấn đề an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ khi lại gần tủ điện, song, dự án “Sắc màu Hà Nội” do CLB Hanoi Art Space đã mang lại sắc màu mới mẻ cho cảnh quan đô thị vào dịp nămvà nhận được nhiều lời khen ngợi của dân cư khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close