Nhà báo Tạ Bích Loan Tôi và anh Sâm đã sống những năm đầy lửa

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhà báo Tạ Bích Loan: “Tôi và anh Sâm đã sống những năm đầy lửa“

VOV.VN - Chia sẻ về người tiền nhiệm, nhà báo Tạ Bích Loan cho biết, chị và nhà báo Lại Văn Sâm có nhiều kỷ niệm khó quên.

Để có cuộc hẹn phỏng vấn với nhà báo, MC, tân Trưởng ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3) vào thời điểm này là điều rất khó. Không phải bởi sự bận rộn với công việc mà còn bởi chị còn là tâm điểm của báo chí khi thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3. Những ai yêu mến và biết về Tạ Bích Loan đều hiểu, chị không muốn ồn ào.

nha bao ta bich loan toi va anh sam da song nhung nam day lua hinh 1
Nhà báo Tạ Bích Loan. Ảnh: VTV

Tuy nhiên, như một ngoại lệ, giữa những bộn bề bởi công việc mới, nhà báo Tạ Bích Loan vẫn dành cho PV VOV.VN những chia sẻ ngắn ngủi nhưng chân thành.

“VTV3 là nơi tôi đã cùng nhà báo Lại Văn Sâm và các anh em sống những năm tháng đầy lửa, ở đó ghi dấu những thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi với 1 kênh truyền hình non trẻ nhưng lớn mạnh nhanh chóng." - nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ.

"Ở đó, tôi được tin cậy và trao cơ hội để thực hiện khát vọng làm nghề của mình. Chúng tôi được làm những chương trình lớn, mang tính tiên phong,...

Tôi nhớ lần đầu tiên làm cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, hồi đó rating là 27%. Không khí ở các điểm cầu sôi động như 1 trận chung kết bóng đá. Vì khi đó, lần đầu tiên công chúng được tham gia vào các chương trình truyền hình. Và họ tạo ra một bầu không khí ngập tràn năng lượng.

VTV3 cũng là kênh đầu tiên mở ra sự tham gia của người dân trong các chương trình truyền hình. Ở đó có câu chuyện của những người có thể rất bình thường trên khắp mọi miền đất nước. Những người nông dân, công nhân, học sinh,.... trở thành “thần tượng” của công chúng qua những câu chuyện rất chân thật của họ”.

Trả lời về những áp lực khi thay thế người tiền nhiệm là nhà báo, MC Lại Văn Sâm, nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ, chị không muốn nói nhiều, không muốn hứa hẹn bất cứ điều gì mà muốn có thời gian để tiếp quản và thực hiện công việc được giao.

Hiện nay, nhà báo Tạ Bích Loan đang đảm nhiệm vị trí chỉ đạo nhiều chương trình quan trọng của Đài THVN như "60 phút mở", "Giai điệu tự hào", "Khát vọng Việt Nam", "Siêu thủ lĩnh"… Ngoài ra, chị được giao làm những chương trình truyền hình trực tiếp giàu tính xã hội như Cầu truyền hình 27/7 - Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ...

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc ai sẽ thay thế chính thức vị trí của nhà báo Tạ Bích Loan tại VTV6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close