"Nhà hát âm nhạc" của VOV tưng bừng khai xuân

"Nhà hát âm nhạc" của VOV tưng bừng khai xuân

VOV.VN - Chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân" sẽ mang không khí Tết ấm cúng đến với khán thính giả VOV.

Tối 26/1, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra buổi ghi hình chương trình nghệ thuật "Nhà hát âm nhạc khai xuân" chào đón Xuân Giáp Ngọ.

Đến dự và tham gia chương trình, về phía Đài TNVN có Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải và Phó Bí thư Đảng ủy Trần Đăng Khoa. Về phía khách mời có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và nhà nghiên cứu văn hóa Bùi Trọng Hiền.

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến đánh hồi trống khai xuân. 

Trong chương trình này, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến đã giao lưu trực tiếp với các chiến sĩ trên đảo Trường Sa qua điện thoại. Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Tiến đã gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến những cán bộ, chiến sĩ và người thân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Thông qua chương trình, các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa có thể cảm nhận phần nào tình cảm và không khí xuân tại đất liền.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến khán thính giả trên cả nước, đồng thời, thể hiện quyết tâm của các thế hệ Đài TNVN trong việc mang đến những chương trình hấp dẫn, bổ ích cho khán thính giả.

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 2
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến động viên, thăm hỏi các chiến sĩ ở Trường Sa.

Phần giao lưu với nhà nghiên cứu văn hóa Bùi Trọng Hiền đã mang đến những cái nhìn mới về việc bảo tồn văn hóa của Việt Nam hiện nay. Theo đó, nhiều di sản văn hóa phi vật thể đang đứng trước nguy cơ bị mai một, nếu không có sự kế thừa của các thế hệ nghệ sĩ mới. Điển hình như: Đờn ca tài tử, ca trù, hát xoan, nhã nhạc cung đình...

Bên cạnh đó, chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân" đã mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm không khí Tết, đó là: "Trống hội mừng xuân" (Vũ đoàn Thăng Long), "Cờ Đảng gọi nắng xuân" (Việt Hoàn - Đăng Dương), "Đất nước vào xuân" (Thu Trang), "Xá Thượng - Bà chúa thượng ngàn" (NSƯT Văn Chương), "Lắng nghe mùa xuân về" (Hoàng Yến)...

Chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân" sẽ được phát sóng trên các hệ phát thanh của VOV vào lúc 10h ngày 31/1 (sáng mùng 1 Tết) và 20h ngày 1/2 (tối mùng 2 Tết) trên Kênh Truyền hình VOV. Mời quý vị và các bạn đón nghe và đón xem./.

Một số hình ảnh trong chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân":

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 3
Hợp ca Nhà hát Đài TNVN thể hiện ca khúc "Đất nước tôi".

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 4
"Xá thượng - Bà chúa thượng ngàn" do NSƯT Văn Chương thể hiện.

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 5
Trong phần giao lưu, nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền thể hiện những trăn trở xung quanh việc bảo tồn di sản văn hóa của Việt Nam.

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 6
NSƯT Việt Hoàn thể hiện ca khúc "Bâng khuâng Trường Sa".

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 7
Ca khúc "Tổ quốc ở Trường Sa" được phổ nhạc từ bài thơ của Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến.

"nha hat am nhac" cua vov tung bung khai xuan hinh 8
Thông qua lời ca, tiếng hát, chương trình đã mang sắc xuân đến với khán giả.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN