Nhà hát kịch Công an nhân dân lưu diễn tại châu Âu

Nhà hát kịch Công an nhân dân lưu diễn tại châu Âu

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên kể từ ngày thành lập cách đây hơn 30 năm, Nhà hát kịch Công an nhân dân mới cử nghệ sĩ sang một số nước châu Âu biểu diễn.

Từ 25/8 đến 5/9, đoàn các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ của Nhà hát kịch Công an nhân dân đã có chuyến lưu diễn dành cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại ba nước CH Séc, Slovakia và Ba Lan. Chuyến lưu diễn nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày thành lập Lực lượng Công an nhân dân 19/8 và Quốc khánh 2/9.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày thành lập cách đây hơn 30 năm, Nhà hát kịch Công an nhân dân mới cử một đoàn nghệ sĩ sang một số nước châu Âu biểu diễn phục vụ bà con Kiều bào đang làm ăn và sinh sống tại đây. Chính vì vậy các nghệ sĩ rất háo hức chuẩn bị và tập luyện khá chu đáo với mong muốn những lời ca, tiếng hát hay các vở kịch của họ sẽ giúp bà con Việt kiều sống xa Tổ quốc có thêm nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, yên tâm làm ăn, sinh sống, đồng thời hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước.

nha hat kich cong an nhan dan luu dien tai chau au hinh 1
Tặng giấy khen cho các nghệ sĩ trong đoàn

Ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2008 Trần Thu Hường, thành viên Nhà hát kịch Công an nhân dân, xúc động cho biết chị rất bất ngờ về tình cảm và sự cổ vũ của bà con Việt Kiều tại CH Séc, Slovakia và Ba Lan dành cho các tiết mục biểu diễn và các nghệ sĩ trong đoàn.

Ca sĩ Trần Thu Hường chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Thu Hường và tất cả các nghệ sĩ được đến Châu Âu lưu diễn những vở hài kịch, những bài hát về quê hương, đất nước đã được tập luyện rất nhiều tháng. Các nghệ sĩ đã đem hết tâm huyết của mình vào trong từng vở diễn, từng ca khúc để đến cho cộng đồng. Khi chúng tôi diễn xong thì đón nhận được tình cảm của cộng đồng người Việt".

Theo Đại tá, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Công Bảy, Trưởng đoàn kịch nói CAND, các tiết mục mang đi biểu diễn lần này đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, đề cao giá trị cội nguồn, tình yêu dân tộc. Qua cách dàn dựng của các nghệ sĩ trong ngành công an nhân dân, các tác phẩm nghệ thuật dường như đến gần hơn với người xem, chuyển tải thông điệp cuộc sống gia đình và tinh thần cảnh giác trước những cạm bẫy của các thế lực thù địch.

nha hat kich cong an nhan dan luu dien tai chau au hinh 2
Đại sứ Trương Mạnh Sơn tặng giấy khen cho tập thể nhà hát kịch CAND.

Trao đổi với PV VOV tại Praha, Đại tá, NSƯT Nguyễn Công Bảy cho biết chuyến lưu diễn của đoàn đã thành công khi mang tới cho khán giả là bà con Việt kiều thông điệp ý nghĩa của cuộc sống, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem. Ngay khi trở về Việt Nam, đoàn sẽ báo cáo và đề xuất với lãnh đạo Bộ công an để có thêm các chuyến lưu diễn tương tự tại bất kỳ nước châu Âu nào khác trong năm 2017 để phục vụ, động viên bà con Việt Kiều.

Tối 4/9 đoàn đã có buổi giao lưu với lãnh đạo Trung ương Hội người Việt Nam và các hội đoàn người Việt tại Cộng hòa Séc. Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao tặng giấy khen cho lãnh đạo và cá nhân các nghệ sĩ đã tham gia chuyến lưu diễn trên.

Ngày 5/9, đoàn rời Praha, kết thúc chuyến lưu diễn 10 ngày tại Cộng hòa Séc, Slovakia và Ba Lan./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close