Nhà hát Kịch Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập và đón Huân chương lao động

Nhà hát Kịch Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập và đón Huân chương lao động

VOV.VN - Nhà hát Kịch Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập và đón Huân chương lao động hạng 3 vào sáng 27/12 tại Hà Nội.

Sáng 27/12, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội đã diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Kịch Hà Nội như NSND Trần Hạnh, NSND Hoàng Cúc, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, NSND Thu Hà...

Phát biểu tại sự kiện, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, 60 năm dấu ấn vàng son đã minh chứng Nhà hát Kịch Hà Nội là một điểm sáng rực rỡ trong nền sân khấu kịch nói nước nhà. Một Nhà hát có phong cách nghệ thuật được đánh giá rất cao bởi những giải thưởng, những bằng khen và những danh hiệu cao quý.

nha hat kich ha noi ky niem 60 nam thanh lap va don huan chuong lao dong hinh 1
NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Một thương hiệu Kịch Hà Nội không thể thay thế, không thể pha trộn. Đó là sự tinh tế, lịch lãm và hào hoa trong diễn xuất, là sự nhạy bén về thời sự, sắc sảo về chính trị, đó là sự kiên định về phong cách chính kịch mà Nhà hát Kịch Hà Nội đã xây dựng, gìn giữ và không ngừng phát triển trong suốt những năm qua.

Đồng thời, NSND Trung Hiếu cũng khẳng định, trong tương lai Nhà hát sẽ vẫn luôn giữ vững tư thế nghệ thuật của mình, tiếp tục dàn dựng và công hiến những vở kịch xứng đáng với tầm vóc và vị thế của một Nhà hát Kịch tầm cỡ quốc gia. Cũng tại sự kiện, Nhà hát Kịch Hà Nội đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới.

Nhà hát Kịch có tiền thân là một đội kịch thuộc Đoàn văn công Nhân Dân Hà Nội được thành lập từ năm 1959. Trải qua nhiều biến cố lịch sử của Thủ đô Hà Nội và cả nước, đội kịch nói không ngừng nỗ lực sáng tạo nghệ thuật, từ những vở kịch ngắn đến những tác phẩm chính kịch đã xây dựng nền móng đầu tiên của thương hiệu Kịch Hà Nội.

Năm 1965, Đội kịch nói đã tách khỏi Đoàn Văn Công Nhân Dân Hà Nội và hoạt động độc lập. Năm 1993, Đoàn Kịch nói Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội quyết định chuyển thành Nhà hát Kịch Hà Nội.

Năm 2019 không chỉ là năm kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội mà còn ý nghĩa hơn nữa khi Nhà hát được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

nha hat kich ha noi ky niem 60 nam thanh lap va don huan chuong lao dong hinh 2
Nhà hát kịch Hà Nội được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tháng 08/2019, 05 Nghệ sĩ của Nhà hát đã vinh dự được phong tặng NSND, NSƯT: NSND Trần Ngọc Hạnh, NSND Công Lý, NSND Thu Hà, NSƯT Tiến Minh, NSƯT Phú Thăng. Tháng 12/2019, Nhà hát hân hoan tổ chức Tuần Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba với 04 đêm biểu diễn hai vở kịch “Cát bụi” và “Hà thành chính khí”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close