Phat an den Tran tu 6h sang ngay Ram thang Gieng

Phát ấn Đền Trần từ 6h sáng ngày Rằm tháng Giêng

VOV.VN - Địa điểm phát ấn tại các nhà Giải vũ và Nhà trưng bày Đền Trùng Hoa.

Lễ hội khai ấn Đền Trần xuân Ất Mùi 2015 sẽ diễn ra từ ngày 10- 16 tháng Giêng âm lịch (từ ngày 1 đến ngày mùng 6/3) với trọng tâm là Lễ Khai Ấn vào đêm 14 tháng Giêng (4/3) và tiến hành phát ấn cho du khách trong vòng 6 ngày.

Năm nay, Ban tổ chức lễ hội Đền Trần tiến hành phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương sớm hơn 1 giờ đồng hồ so với năm ngoái, tức là từ 6h sáng ngày 15 tháng Giêng.

Địa điểm phát ấn tại các nhà Giải vũ và Nhà trưng bày Đền Trùng Hoa. Sau khi phục dựng thành công lễ Rước nước, Tế cá lần đầu tiên vào Lễ khai ấn Đền Trần năm 2014, năm nay tỉnh Nam Định tiếp tục phục dựng thêm 1 nghi lễ khác là Lễ rước kiệu Ngọc lộ vào ngày 11 tháng Giêng, tức ngày mùng 1/3 Dương lịch.

phat an den tran tu 6h sang ngay ram thang gieng hinh 1 Ấn đền Trần (ảnh Quang Trung)

Ông Cao Xuân Hoạt, Trưởng Ban quản lý di tích Đền Trần cho biết: “Ngày 11 tổ chức rước kiệu Ngọc Lộ từ chùa Phổ Minh sang Đền Trần, ngày 12 là nghi lễ rước nước tế cá đã được tổ chức rất thành công vào năm 2014, ngày 13 âm lịch tổ chức cho các đoàn đến dâng hương, ngày 14 là nghi lễ Khai Ấn truyền thống".

"Từ ngày 15 tháng Giêng 6h sáng sẽ tổ chức phát Ấn và tập trung phát Ấn đến ngày 20 tháng Giêng để bà con du khách thập phương ở xa về có thể nhận được những cánh ấn lộc đầu năm tại Đền Trần”, ông Hoạt cho biết thêm.

“Chúng tôi rất mong muốn bà con đến với lễ hội nêu cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia lễ hội tạo điều kiện cho Ban tổ chức lễ hội một cách thuận lợi, đáp ứng các nhu cầu về mặt tâm linh trong quá trình tham gia lễ hội được vui vẻ, đảm bảo an ninh trật tự”, ông Hoạt chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close