Phát động cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch”

VOV.VN - Cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch" chính thức được phát động với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Đầu năm 2017, Hà Nội đã ban hành hai bộ quy tắc ứng xử: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Sau khi nhận góp ý và được chỉnh sửa, hai bộ quy tắc đã phát huy hiệu quả trong việc hình thành bản sắc riêng, phù hợp với truyền thống và mang nét hiện đại, cũng như điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi ứng xử của người dân Thủ đô.

phat dong cuoc thi anh nguoi ha noi ung xu van minh thanh lich hinh 1
Trong khuôn khổ Lễ phát động còn diễn ra triển lãm các bức ảnh về cuộc sống người dân Thủ đô.

Nhằm giúp đẩy mạnh việc tuyên truyền hai bộ quy tắc quan trọng này, báo Hà Nội mới phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh báo chí mang tên: “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch”.

phat dong cuoc thi anh nguoi ha noi ung xu van minh thanh lich hinh 2
Một tác phẩm trong triển lãm.

Ông Lê Tiến Dũng, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội mới chia sẻ: “Hoàn toàn tin tưởng và kỳ vọng vào sự thành công của việc ban hành bộ quy tắc ứng xử lần này sẽ góp phần điều chỉnh lời nói, hành vi, ứng xử của người dân Thủ đô. Thực trạng hiện nay đúng là có nhiều hành vi, lời nói không phù hợp nhưng chỉ là một bộ phận thiểu số. Còn số đông người Hà Nội vẫn luôn có ý thức giữ gìn nếp sống văn minh, thanh lịch từ xưa đến nay. Bởi vậy, những người có hành vi chưa phù hợp tất sẽ cảm thấy tự xấu hổ và tự điều chỉnh. Cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch sẽ hỗ trợ tích cực và đẩy mạnh việc tuyên truyền, góp phần vào sự thành công của hai Bộ Quy tắc ứng xử”.

phat dong cuoc thi anh nguoi ha noi ung xu van minh thanh lich hinh 3
Ban Tổ chức chính thức phát động Cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài hoặc người nước ngoài tại Việt Nam.

Thời gian: BTC sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 20/5 đến hết ngày 30/9/2017.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Báo Hà Nội mới, 44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Tố Uyên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds