Phim của Việt Hương lọt vòng sơ thẩm LHP Cannes 2016

Mặc dù bộ phim "Đời như ý" chỉ mới vượt qua vòng sơ thẩm LHP Cannes 2016 nhưng đạo diễn Vương Quang Hùng và danh hài Việt Hương đều có cảm giác “đang bay”.

Bộ phim "Đời như ý" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, do Vương Quang Hùng làm đạo diễn, công chiếu vào cuối năm 2014. Mặc dù không tạo ra cú đột phá về doanh thu nhưng bộ phim đã khiến nhiều người xúc động vì ý nghĩa nhân văn và diễn xuất chân thật của cặp đôi chính Việt Hương – Đông Dương.

Đạo diễn Vương Quang Hùng hài lòng với diễn xuất của Việt Hương. Ảnh: Duy England

Mới đây, ê-kíp đoàn phim đón nhận tin vui khi Đời như ý lọt vào vòng thẩm định của LHP Cannes 2016 được tổ chức tại Pháp. Đạo diễn Vương Quang Hùng bày tỏ niềm vui: “Cách đây 3,4 năm, việc tham dự LHP còn khó khăn nhưng thời gian gần đây họ đã mở cửa cho các nhà làm phim độc lập. Những phim được quay bằng kỹ thuật số cũng được tham gia. Khi biết LHP Cannes mời các nước tham dự, chúng tôi đã gửi phim cho họ. Lúc đó tôi không kỳ vọng nhiều, chỉ làm đúng thủ tục chứ không mong sẽ có mặt ở sân chơi lớn. Nhưng cách đây 4 ngày, tôi nhận được email chúc mừng từ ban tổ chức vào đúng 2h sáng. Họ thông báo Đời như ý đã lọt vào vòng sơ thẩm cùng với 200 phim khác. Tôi chỉ biết ồ lên kinh ngạc vì đây là niềm vui và tự hào của những nhà làm phim Việt Nam”.

Mặc dù vui nhưng đạo diễn Thập tự hoa vẫn đủ tỉnh táo để nhận định, phim của anh sẽ khó có cơ hội lọt vào top 60. “Từ đây sẽ có 10 giám khảo uy tín xem phim và chấm điểm để chọn ra top 60, 30 và top 10. Tôi không đặt cược vì cuộc cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn nữa. Nhưng niềm vui này cũng đủ giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục gắn bó với công việc”, đạo diễn Quang Hùng nói.

Đạo diễn Đời như ý tiết lộ, ban đầu anh quyết định chuyển thể truyện ngắn lên màn ảnh nhỏ. Nhưng sau đó nhà sản xuất lại muốn dựng thành phim điện ảnh. Tuy nhiên, anh đã phản đối việc cắt 30 tập phim truyền hình để dựng thành phim điện ảnh. Vì thế, anh đã tự viết lại kịch bản và gửi qua Mỹ để Việt Hương đọc. Sau đó, chị lập tức đặt vé máy bay về Việt Nam để tham gia bộ phim. Ngoài ra, đây cũng là phim đầu tiên mà nữ danh hài hải ngoại đồng ý thực hiện các cảnh quay nhạy cảm vì đạo diễn đã hứa sẽ quay cảnh nóng một cách nghệ thuật.

Việt Hương đã được "bảo hộ" khi đóng cảnh nóng với Đông Dương. Ảnh: Duy England

Trong khi đó Việt Hương đang có cảm giác “bay trên trời cao” vì niềm vui quá đỗi bất ngờ. “Tôi chưa kịp đáp xuống đất nên thôi xin phép được sống với cảm giác lơ lửng trên không. Tôi không dám tin vào mắt mình khi nhận được thông báo cảm ơn từ phía ban tổ chức LHP Cannes. Ban đầu khi bắt tay thực hiện bộ phim này, chúng tôi không dám mơ đến việc tranh giải ở LHP quốc tế. Chúng tôi yêu thích truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư bởi sự mộc mạc, gần gũi khi viết về cuộc sống của những người Nam Bộ. Trên hết là ý nghĩa nhân văn mà nhân vật Hai Đời và con Lùn mang lại”, nữ danh hài hải ngoại chia sẻ.

Nhà sản xuất Hoàng Mập cũng cho biết khi bắt tay vào dự án này anh không mong sẽ thu lợi vì đề tài không thu hút giới trẻ, dàn diễn viên không phải ngôi sao hút khách ngoài Việt Hương. Tuy nhiên, vì quá “máu” với câu chuyện nhân văn nên anh đã thuyết phục các nhà đầu tư góp vốn thực hiện Đời như ý. Dù dự đoán sẽ lỗ nhưng Hoàng Mập bất ngờ trước phản hồi tích cực của người xem. Nhờ đó, anh đủ khả năng huề vốn sau khi phim công chiếu.

“Tôi nghe tin lọt vòng sơ thẩm ở liên hoan phim Cannes nhưng vì đang quay phim mới nên chưa có dự tính gì. Nếu bộ phim lọt vào top 60, tôi sẽ chiêu đãi mọi người. Đùa vậy thôi, tôi nghĩ việc có mặt ở vòng thẩm định cũng khiến ê-kíp tự hào rồi”, anh nói.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phim Pháp “Dheepan” giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2015

VOV.VN -Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, bộ phim “Dheepan” giành giải Cành cọ Vàng là một bất ngờ lớn tại LHP Cannes năm nay.

Phim Iceland giành giải Một góc nhìn khác tại Cannes

Đạo diễn Hakonarson rất ngạc nhiên khi biết mình chiến thắng, nhưng ông cho biết cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Phim ‘Carol’ đoạt giải Cành cọ Đồng tính tại LHP Cannes

Phim kể về một mối tình đồng tính nữ có bối cảnh ở New York trong những năm 1950, thời điểm tình yêu đồng giới còn bị coi là tội phạm.   

Tin cùng chuyên mục