Quán quân cuộc thi vẽ tranh hý hoạ lên đường sang thăm Vương quốc Bỉ

VOV.VN - Quán quân Cuộc thi vẽ tranh hý họa về Bình đẳng Giới lên đường sang thăm “Vương quốc của truyện tranh”.

Sáng 17/06 vừa qua, tại Đại sứ quán Bỉ, bà Jehanne Roccas - Đại sứ Vương quốc Bỉ đã có buổi gặp mặt với cô gái trẻ Nguyễn Vũ Xuân Lan, người giành giải nhất Cuộc thi Vẽ tranh hý họa về Bình đẳng giới với bức vẽ “Cân bằng nhưng không công bằng”.

Đại sứ Roccas một lần nữa nồng nhiệt chúc mừng Xuân Lan đã giành được giải thưởng là chuyến tham quan học tập một tuần tại Vương quốc Bỉ và chúc cô lên đường bình an, khám phá được nhiều điều thú vị.

quan quan cuoc thi ve tranh hy hoa len duong sang tham vuong quoc bi hinh 1
Tác giả Nguyễn Vũ Xuân Lan (phải) và đại diện UN Women tại Việt Nam

Cuộc thi Vẽ tranh hý họa về Bình đẳng giới là một phần của chiến dịch toàn cầu “16 ngày hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” - được đồng tổ chức bởi Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Vương quốc Bỉ và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Wallonia-Brussels và hãng Hàng không Thái Lan. Đây là Cuộc thi vẽ tranh hí họa về Bình đẳng giới đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Lễ Phát động được tổ chức vào tháng 11/2015 và Lễ Trao giải được tổ chức vào đầu tháng 3/2016 tại Hà Nội.

quan quan cuoc thi ve tranh hy hoa len duong sang tham vuong quoc bi hinh 2

Trong chuyến tham quan học tập tại Bỉ -“Vương quốc của truyện tranh”- Xuân Lan sẽ có dịp gặp gỡ với Bộ trưởng Ngoại giao Reynders và Chủ tịch Thượng viện Defraigne, tới thăm Tập đoàn Dupuis - một trong số các nhà xuất bản truyện tranh lớn nhất tại châu Âu, thăm các địa điểm văn hóa và du lịch tại Brussels, Charleroi, Namur và Antwerp, đồng thời tham gia một sự kiện đoàn kết với chủ đề “không sợ hãi” do cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ tổ chức.

Hãy đón xem bộ tranh hý họa của Nguyễn Vũ Xuân Lan về chuyến thăm quan học tập tại Vương quốc Bỉ trong thời gian tới./.

Quân Huy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x