Ra mắt vở cải lương Nước mắt không chảy ngược

Ra mắt vở cải lương “Nước mắt không chảy ngược”

VOV.VN - Nhằm ca ngợi tình mẹ bao la, chịu thương, chịu khó của người mẹ Việt Nam, Nhà hát cải lương Hà Nội ra mắt vở cải lương "Nước mắt không chảy ngược".

Nhằm ca ngợi tình mẹ bao la, đức tính chịu thương, chịu khó của người mẹ Việt Nam, Nhà hát cải lương Hà Nội ra mắt vở cải lương “Nước mắt không chảy ngược”. Tác phẩm do nhà viết kịch Vương Huyền Cơ chấp bút, NSƯT Triệu Trung Kiên chuyển thể cải lương, NSƯT  Trần Quang Hùng đạo diễn.

"Nước mắt không chảy ngược” là vở cải lương tâm lý xã hội hiện đại với nội dung xoay quanh chuyện mộc mạc của gia đình người phụ nữ tên Bông. Chồng mất sớm, bà Bông tần tảo làm lụng nuôi 3 con Minh – Mẫn - Hiếu khôn lớn. Nhưng rồi, khi trưởng thành, ngoài Hiếu hết lòng vì mẹ, Mẫn lại là người đam mê tiền tài và danh vọng, cô đã chối bỏ quá khứ “nghèo hèn” mà người mẹ “nhặt rác” đã tảo tần sớm hôm để nuôi mình.Còn Minh – đứa con ruột duy nhất của bà Bông thì lại là một người đàn ông nhu nhược, hám danh…

ra mat vo cai luong nuoc mat khong chay nguoc hinh 1
Vở diễn đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về đạo hiếu đối với cha mẹ trong xã hội hiện nay.
Nhà viết kịch Vương Huyền Cơ khéo léo đẩy những nghịch lý lên cao trào, rồi từ từ chạm vào từng góc khuất trong tâm hồn mỗi nhân vật, để qua đó khắc họa tình yêu thương vô bờ bến và cả sự giáo dục nhân cách lối sống của người mẹ dành cho những đứa con.

Chia sẻ về vở diễn, NSƯT đạo diễn Trần Quang Hùng, Giám đốc Nhà hát cải lương Hà Nội cho biết: "Câu chuyện hết sức mộc mạc, giản dị nhưng lại lột tả được tất cả những nỗi niềm của người mẹ, khi con bé thì như thế nào, khi trưởng thành thì như thế nào. Rồi đến khi sắp chết bà vẫn lo và bảo rằng “mẹ sẽ chờ các con ở nơi mà ai cũng đến”, tức là không bao giờ các cụ hết lo. Khi nuôi con ai cũng mong nó mau lớn lên để đỡ khổ, nhưng khi các con lớn rồi lại có nỗi khổ của người lớn thì lúc đó người mẹ lại mong nó nhỏ lại đi, để chỉ khổ một bề thôi. Vở diễn không mang tính chất lên dây cót ai cả".

Với thông điệp “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”, vở diễn đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về đạo hiếu đối với cha mẹ trong xã hội hiện nay.

Vở cải lương “Nước mắt không chảy ngược” sẽ ra mắt khán giả tại rạp Chuông Vàng, Hà Nội từ đầu tháng 10 tới đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close