San sang cho Le hoi chua Huong nam 2015

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương năm 2015

VOV.VN - Với chủ đề “Lễ hội kỷ cương- Văn minh du lịch”, ngay từ lúc này mọi công tác tổ chức đã sẵn sàng và được rà soát chặt chẽ.

Lễ hội chùa Hương năm 2015, một trong những lễ hội quy mô và kéo dài nhất cả nước sẽ diễn ra từ ngày 24/2/2015 (tức 6 tháng Giêng âm lịch).

Phóng viên VOV đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Lễ hội chùa Hương về công tác chuẩn bị cho mùa lễ hội năm nay.

san sang cho le hoi chua huong nam 2015 hinh 1 Lễ hội chùa Hương 2014 (ảnh: Huy Phương)

PV: Thưa ông, trong mùa Lễ hội chùa Hương năm nay thì Ban tổ chức sẽ có hình thức xử lý nghiêm như thế nào đối với vi phạm?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Năm nay, chúng tôi tổ chức những đội xử lý và kiểm tra liên ngành, kiểm tra thường xuyên các cửa hàng ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và năm nay kiên quyết không còn tình trạng treo móc thịt gia súc, gia cầm phản cảm. Chúng tôi cũng có những biện pháp mạnh, có thể là phạt, thu hồi hàng hóa, tang vật và đề nghị đóng cửa.

PV: Với chủ đề của lễ hội năm nay là “Lễ hội kỷ cương- Văn minh du lịch”, Ban tổ chức Lễ hội đã xây dựng những phương án như thế nào để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách khi trẩy hội chùa Hương?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Về vấn đề đảm bảo an ninh đường thủy thì chúng tôi đã chuẩn bị những phao gối ở trên xuồng và những điểm mà chúng tôi thấy suối rộng thì đã bố trí cắm các cột phao tại chỗ và treo phao ở đó để cho những trường hợp có thể xảy ra thì có phao tại chỗ. Thứ hai là những xuồng mà chúng tôi giao cho nhiệm vụ vớt rác ở hai bên bờ suối thì lúc nào cũng có chở kèm phao đi theo. Nếu gặp sự cố thì phao ở xuồng đó sẽ ứng cứu được. Về ách tắc giao thông đường bộ thì không còn nữa nhưng về giao thông đường thủy, những ngày mà lượng khách quá đông thì giao thông đường thủy hướng dẫn phân luồng cho bà con vào buổi sáng sớm và chiều khách ra để cho đò đi ra, đi vào không bị ách tắc. Việc một số lái đò dùng xe mô tô đi đón khách từ xa, chạy theo mô tô mời khách để chở đò, những năm qua, chúng tôi thấy rằng đâu đó vẫn còn. Năm nay, công an Hà Nội cũng có phương án để xử lý việc đó, giao cho công an các quận, huyện trên tuyến đường về chùa Hương, tôi hy vọng sẽ làm ngày một tốt hơn.

PV: Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương đã có những biện pháp cụ thể gì để hạn chế những tiêu cực ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, trật tự trong mùa lễ hội năm nay?

Ông Nguyễn Văn Hậu: Ở chùa Hương nhiều năm nay chúng tôi kiên quyết làm triệt để hiện tượng vui chơi có thưởng, câu cá, câu tôm cua. Tôi sẽ đảm bảo không có chuyện cờ bạc đó. Các trường hợp như xem tay, ăn mày ăn xin thì chúng tôi thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến từ Thiên Trù đến Hương Tích. Chúng tôi đã bố trí 15 đội tuần tra của công an, có 3 trực ban để du khách thông tin phản ánh. Thứ hai là chúng tôi đã công khai số điện thoại để hỗ trợ du khách ở trên tất cả những tấm pano ở trong khu vực lễ hội, đó là số điện thoại của Trưởng Ban tổ chức lễ hội và Phó trưởng ban thường trực lễ hội để cho du khách liên hệ./.

**  Vâng, xin cám ơn ông!

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close