Sao mà lắm Hoa hậu đến thế?

Sao mà lắm Hoa hậu đến thế?

VOV.VN - Sao mà lắm Hoa hậu đến thế, bước ra khỏi nhà là va đôm đốp vào các Hoa hậu. Quả thật cuộc sống quá tươi đẹp vì đi đâu cũng thấy... hoa!

Này nhé, cô gái có vẻ đẹp biển Lê Âu Ngân Anh vừa đăng quang Hoa hậu Đại dương này, thanh nữ có vẻ đẹp đoàn kết Huyền My vừa lọt top 10 cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế tổ chức tại quê mình này, chiến binh Hà Thu cũng vừa ghi tên mình vào top 16 Hoa hậu Trái đất nhé.

Đặc biệt Nguyễn Trần Khánh Ngân – cô gái có gương mặt xinh lung linh nhất The Face 2016 đã xuất sắc lên ngôi cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Địa cầu thật là vinh dự này.

sao ma lam hoa hau den the? hinh 1
Top 3 Hoa hậu Đại dương 2017.

Chưa kể, các mỹ nhân Việt Nam đã và đang đồ mồ hôi, sôi nước mắt trong cuộc đua tới vương miện các cuộc thi “khủng” tổ chức xứ người như cô gái Ngoại thương Thuỳ Dung đang nỗ lực bên Nhật để quyết giành giải Hoa hậu Quốc tế, đại diện vẻ đẹp của thanh nữ Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đang ngày đêm miệt mài tập luyện bên Trung Quốc để chinh phục chiếc vương miện danh giá nhất hành tinh - Hoa hậu Thế giới. Ngoài ra, 45 người đẹp các miền cũng háo hức cho vòng chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sắp tới.

Chưa hết nhé, sắp tới đây “thánh thi” Nguyễn Thị Loan sẽ tham gia đấu trường sắc đẹp lớn thứ 2 trên thế giới là Hoa hậu Hoàn vũ. Nàng Á hậu biển có thân hình “nàng tiên cá” Khánh Phương sẽ thi ở Hoa hậu Siêu quốc gia. Thậm chí, nam giới cũng chả kém cạnh khi Á vương Ngọc Tình sẽ tham gia cuộc thi “đàn ông đẹp” Manhunt International trong thời gian ngắn tới đây…

Kể thế thôi mà cũng đã toát mồ hôi rồi. Tôi cứ ngỡ nước mình là Venezuela thứ 2 cơ đấy, nhiều Hoa hậu thật!

Thế là cũng trên dưới 10 nhan sắc mang chuông đi đánh xứ người và cả... xứ ta. Chưa kể các kiểu Hoa khôi rồi Hoa hậu doanh nhân – các cuộc thi dưới cấp quốc gia cũng mọc lên như nấm. Ôi cuộc đời, sao mà vui sướng hân hoan khi Hoa hậu phát triển tràn lan, đi đâu cũng “vấp” phải Hoa hậu.

Nhưng cũng có cái dở! Tôi thấy, cái gì ít cũng quý, mà nhiều quá thành ra... kém giá trị. Trong một cái tiệc doanh nhân nữ gần đây tôi có dịp tham dự để cổ vũ cho các chị em giỏi kinh doanh mà vẫn tham gia các hoạt động xã hội, Tôi thấy bàn bên cạnh có 10 khách ngồi thì có tới 5 cái vương miện lóng la lóng lánh trên đầu các người đẹp. Nhìn lạ ơi là lạ, tôi tưởng mình lạc vào một đất nước khác, vì nếu là nước mình, cô nào đăng quang Hoa hậu mà tôi chả biết.

Ấy thế mà toàn là các cô “Hoa hậu” nước mình thật, vì đúng là khi giới thiệu, thì các cô ấy tên người Việt và cũng làm các doanh nghiệp ở các địa phương nước mình.

Một bữa tiệc doanh nhân mà còn có tới 5 cái vương miện lấp lánh xuất hiện, thế nên nếu giờ thống kê tất cả các Hoa hậu đăng quang các cuộc thi ở trong nước và nước ngoài, thì vương miện dễ có tới vài chục chiếc, chả là “vấp” phải Hoa hậu là gì! Mà Hoa hậu “không ai biết là ai”, đến khi giới thiệu tên rồi mà tôi vẫn ớ ra chả hiểu cuộc thi đó do đâu mà có thì liệu cái danh xưng “Hoa hậu” ấy có giá trị gì không?

Thật ra, tôi cứ tự “AQ” mình như thế thôi, chứ không có giá trị thì các cô ấy mất công sức, tiền bạc bỏ ra đầu tư đi thi làm cái gì! Ừ nhỉ, khi có cái danh xưng Hoa hậu rồi thì đồng nghĩa với việc sẽ... có tiền. Tiền cát xê đi dự sự kiện này, tiền quảng bá sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm này, tiền quay quảng cáo này... nói chung rất nhiều kiểu kiếm ra tiền từ cái vương miện ấy. Thế nên, tôi hoặc ai đó không thấy vương miện có giá trị gì vì tràn lan Hoa hậu, nhưng các cô gái đội trên đầu những chiếc “mũ vua” ấy thì vẫn cứ thấy nó cực kỳ giá trị như thường.

Ừ thì thôi, ai nghĩ thế nào thì nghĩ, chỉ có điều, giá trị của một con người, theo tôi, không phải được đo từ các danh hiệu hay khối lượng tài sản, mà nó là nhân cách, đạo đức và những đóng góp cho xã hội, cho gia đình. Chiếc vương miện rồi cũng sẽ bị quên lãng vì “sóng sau đè sóng trước”, sắc đẹp nào rồi cũng tàn phai...

Thôi thì, Hoa hậu nở rộ cũng được, xét ở một góc độ nào đó, nó cũng làm vui cho cuộc đời. Chỉ có điều, mỗi cô Hoa hậu khi đội chiếc vương miện lên đầu, hãy THẬT TÂM làm điều có ích cho cộng đồng để xứng đáng với danh hiệu. Hãy dùng sắc đẹp của mình để truyền cảm hứng, để khơi gợi vẻ đẹp đích thực của tâm hồn, của nhân cách, thì lúc đó, càng nhiều Hoa hậu, họ sẽ càng góp phần làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Thiển ý tôi nghĩ vậy!./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close