Sở VH-TT TPHCM lên tiếng về việc cấm 5 ca khúc sáng tác trước 1975

VOV.VN - Đại diện Sở VH-TT TPHCM cho biết, từng đề nghị “xem xét lại nội dung" chứ không phải “ngưng phổ biến" một số ca khúc.

Hôm nay (27/4), Sở Văn hóa- Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản trả lời một số phóng viên báo chí về việc trước đây Sở có văn bản đề xuất cấm 10 ca khúc sáng tác trước năm 1975 và việc có ca sỹ không biểu diễn ở thành phố dù đã trình diễn tại nhiều địa phương khác trong nước.

so vhtt tphcm len tieng ve viec cam 5 ca khuc sang tac truoc 1975 hinh 1
Chế Linh, Thanh Tuyền từng thể hiện ca khúc Con đường xưa em đi. Ảnh: TL

Đại diện Sở VH-TT cho biết: một số ca khúc như: Phố Đêm (Tâm Anh), Ai Biểu Làm Thinh (Trần Tử Thiêng), Tàu Đêm Năm Cũ (Trúc Phương)… trước đây được phổ biến nhưng sau đó Cục Nghệ thuật biểu diễn có quyết định thu hồi; một số ca khúc khác như: Hoa Trinh Nữ, Cánh Thiệp Đầu Xuân… khi phổ biến thì có nhiều ý kiến không đồng tình, nên Sở có văn bản gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị “xem xét lại nội dung” chứ không đề xuất “ngưng phổ biến”.

Còn việc ca sĩ Chế Linh không biểu diễn ở thành phố là do đơn vị tổ chức chương trình tự xin phép rút hồ sơ, không tổ chức chương trình.

Về việc này, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND thành phố cho biết thêm: “Nộp hồ sơ lên là cơ quan chức năng đang chuẩn bị thì công ty tổ chức vì lý do nào đó mà rút đi. Ở đây là hoàn cảnh khách quan, là yêu cầu, là sự mong muốn của đơn vị chứ không phải là vì sự cấm đoán của chính quyền thanh phố. Còn nếu mà nội dung tốt, bài hát tốt, điều kiện thuận lợi, ở vị trí thuận lợi thì chúng tôi sẵn sàng”./.

Minh Hạnh/ VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x