Tái hiện Chợ Tết xưa tại Phong Nha Kẻ Bàng dịp Tết Đinh Dậu

Tái hiện Chợ Tết xưa tại Phong Nha-Kẻ Bàng dịp Tết Đinh Dậu

VOV.VN - Lễ hội Chợ Tết xưa được tổ chức tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng để du khách cảm nhận sâu sắc hơn phong vị ngày Tết cổ truyền.

Với mục đích bảo tồn và và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, ngày 31/1 (nhằm ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu) tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức lễ hội Chợ Tết xưa mời gọi du khách đến để cảm nhận sâu sắc hơn phong vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

tai hien cho tet xua tai phong nha ke bang dip tet dinh dau hinh 1
Viết thư pháp và vẽ chân dung cho du khách

Chợ Tết xưa với chủ đề “Xuân về mang thương nhớ” do Trung tâm Du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng tổ chức dịp đầu xuân năm mới, diễn ra từ ngày mồng 4 đến mồng 7 Tết Đinh Dậu. Tại đây, hình ảnh chợ quê xưa độc đáo, đầy đủ phong vị và màu sắc của chợ Tết xưa được tái hiện với những gian hàng xén bán sản vật quê hương; những hàng bánh chưng, hàng rượu gạo nấu tại chợ; những ông Đồ viết thư pháp; bói Kiều đầu xuân, hay những gian nạn tò he thu hút trẻ nhỏ.

tai hien cho tet xua tai phong nha ke bang dip tet dinh dau hinh 2
Bói kiều cho các du khách tham quan
Phiên chợ Tết “Xuân về mang thương nhớ” đã mang đến cho du khách không khí ấm áp, rạo rực của ngày xuân ở các vùng thôn quê Việt Nam. Du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động của ngày Tết cổ truyền dân tộc đã có phần bị mai một trong nhịp sống hiện đại.
tai hien cho tet xua tai phong nha ke bang dip tet dinh dau hinh 3
Nấu rượu gạo tại chợ

Ông Lê Chiêu Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cho biết: Hội chợ Tết quê 2017 với chủ đề “Xuân về mang thương nhớ”, mục đích của nó nhằm phát huy, bảo tồn các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời quảng bá cho du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ trong và ngoài nước hiểu biết thêm về giá trị văn hóa của người Việt. Đây cũng là cơ hội để quảng bá các tuyến điểm du lịch tại Phong Nha- Kẻ Bàng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close