“Tết Huế ” 2020 – Sắc màu Tết xưa

VOV.VN - Các sản phẩm tham gia hội thi sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ ở Huế.

Đây là một trong những hoạt động được Thành ủy Huế (tỉnh TT- Huế) tổ chức nhằm tái hiện, giới thiệu và quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón Tết cổ truyền dân tộc, đặc biệt là ẩm thực Huế và đặc sản các địa phương trong tỉnh.

Dự kiến diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/1, chương trình sẽ tổ chức ra tại Công viên Thương Bạc, bao gồm các hội thi làm và nấu bánh chưng, bánh tét; làm mứt Tết; không gian ẩm thực; không gian trải nghiệm cho du khách, người dân và thiếu nhi...

Ngoài các hội thi, "Tết Huế" 2020 có sự tham gia của các nghệ nhân với phần trình diễn cách bày mâm cỗ cúng tất niên của người dân Huế, trò chơi dân gian và trải nghiệm các làng nghề hoa giấy, thư pháp...

Tại đây các em học sinh sẽ được các nghệ nhân hướng dẫn cách làm các loại bánh cổ truyền trong dịp tết nguyên đán, được trải nghiệm đu tiên, một trò chơi thường được tổ chức vào những ngày đầu năm mới.
 
 
 Được biết, các sản phẩm tham gia hội thi sẽ được trao cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người già neo đơn thuộc dự án di dân khu vực Thượng Thành và 5 trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn TP Huế.
 
Ngoài ra còn không gian chơi bài chòi, trưng bày hoa giấy Thanh Tiên…
Trong ánh nắng của những ngày cuối tháng chạp , người dân Huế háo hức tham gia ngày hội để hưởng một không khí mùa xuân đang về trên quê hương. CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng hóa Tết 2020 nguồn cung đảm bảo, ổn định giá cả

VOV.VN - Cận Tết tại nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn lượng người đến mua sắm các mặt hàng thiết yếu hàng ngày như bia, nước giải khát, bánh kẹo...

Ảnh: Chợ Hoa Tết Huế nhộn nhịp trong ngày nắng

VOV.VN - Đã thành thông lệ, khoảng 20 tháng chạp chợ hoa Xuân lớn nhất tỉnh Thừa Thiên- Huế ở khu vực Phu Văn Lâu lại mở cửa đón khách. 

Thưởng Tết 2020 ở Hải Phòng: Nơi thưởng trăm triệu, chỗ thưởng 30.000

VOV.VN - Sở LĐTBXH Hải Phòng vừa có báo cáo tình hình thưởng Tết năm 2020, doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 30.000 đồng, cao nhất là 170 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục