Thiếu Bill Ward ban nhạc Black Sabbath vẫn tái hợp

Tay trống Bill Ward khẳng định ông sẽ rời khỏi nhóm nhạc nếu như không nhận được một “hợp đồng hợp lý”.

Các thành viên của ban nhạc heavy metal Anh, Black Sabbath gồm Ozzy Osbourne, Tony Iommi và nghệ sĩ guitar Geezer Butler, khẳng định họ vẫn xúc tiến kế hoạch thu âm album mới và thực hiện lưu diễn trong năm nay mặc dù tay trống Bill Ward có ý đồ sẽ không tham gia đội hình vì tranh chấp về khoản tiền ăn chia trong nhóm.

Hôm đầu tuần, tay trống Bill Ward đã viết một bức thư ngỏ tới người hâm mộ, khẳng định ông sẽ rời khỏi nhóm nhạc nếu như không nhận được một “hợp đồng hợp lý”. Qua cách quản lý của ban nhạc, ông cảm thấy mình không được tôn trọng.

Kế hoạch tái hợp của ban nhạc Black Sabbath còn gặp một số rắc rối khi mới đây nghệ sĩ guitar Iommi đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch khiến ban nhạc phải trì hoãn kế hoạch thu âm album mới ở Los Angeles. Việc Iommi mắc bệnh còn khiến ban nhạc phải hủy bỏ buổi trình diễn tại Liên hoan Coachella sắp tới ở California.

Là một trong những ban nhạc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, tính đến nay, lượng đĩa bán ra của Black Sabbath đã đạt hơn 100 triệu album trên toàn thế giới./.