Tiền Giang tổ chức Lễ hội VH-DL Làng cổ Đông Hòa Hiệp với quy mô lớn

VOV.VN - Từ ngày 1-3/12, tại huyện Cái Bè sẽ chính thức diễn ra Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần 3.

PC_Article_AfterShare_1

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần 3 sẽ có 18 nội dung lớn với một chuỗi các hoạt động: hội chợ triển lãm, hội thảo, hội thi, trưng bài các thành tựu về văn hóa - thể thao, thương mại , du lịch… tiêu biểu của  địa phương  cũng như  văn hóa Nhật Bản. 

tien giang to chuc le hoi vh-dl lang co dong hoa hiep voi quy mo lon hinh 1
Nhà làm bằng gỗ quý hiếm

Làng cổ Đông Hòa Hiệp, thuộc xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè. Từ cuối thế kỷ thứ 19 đến đầu thế kỷ 20, tại đây xuất hiện nhiều ngôi nhà tại đây được xây dựng  bằng các loại gỗ quý, theo lối kiến trúc kết hợp phương Đông lẫn phương Tây, vừa cổ kính vừa mang một chút hiện đại, nằm ẩn mình bên những vườn cây ăn trái sum suê, thoáng mát.

Khu vực này, còn có các nhà thờ họ, các đình chùa với kiến trúc độc đáo. Năm 2011 được sự tài trợ của tổ chức JICA và Trường đại học Nữ Chiêu hòa (Nhật Bản, tỉnh Tiền Giang triển khai dự án "Phát huy vai trò hỗ trợ cộng đồng trong phát triển du lịch bền vững thông qua du lịch di sản" tại xã Đông Hòa Hiệp.

Từ đó, Làng cổ Đông Hòa Hiệp, tạo điểm nhấn đặc trưng, hấp dẫn để thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ mát. Năm  nay, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch  công nhận Làng cổ Đông Hòa Hiệp  là  di tích Văn hóa cấp quốc gia.

tien giang to chuc le hoi vh-dl lang co dong hoa hiep voi quy mo lon hinh 2
Nhà làm bằng gỗ quý hiếm

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần 3  này có  đại diện tổ chức JICA và Trường đại học Nữ Chiêu hòa (Nhật Bản) tham gia với 5 nội dung lớn.

"Điều đặc biệt của Lễ hội lần này là  có sự tham gia của các bạn đến từ đất nước Nhật Bản. Cụ thể các bạn tham gia 5 hoạt động: trưng bày giới thiệu về tranh gỗ Nhật Bản, về trà đạo, thư pháp, ẩm thực Âu- Nhật, trang trí nhà cổ, biểu diễn thư pháp và trang phục  Kimono.

Điểm nhấn của Lễ hội này là đưa những nét văn hóa của địa phương, cụ thể là việc bảo tồn làng cổ Đông Hòa Hiệp để giới thiệu, quảng bá cho khách du lịch trong nước và quốc tế", ông Nguyễn Tấn Phong nói./.

Nhật Trường/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x