“Tinh hoa Bắc bộ” vinh dự lập cú đúp kỷ lục Guinness Việt Nam

VOV.VN- "Tinh hoa Bắc bộ" đạt cú đúp kỷ lục Guinness là show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam và có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay, tại Hà Nội, Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam đã trao cho vở diễn Tinh hoa Bắc bộ 2 kỷ lục là "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam" và "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam".

tinh hoa bac bo vinh du lap cu dup ky luc guinness viet nam hinh 1
Hình ảnh vở thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ".

Sân khấu "Tinh hoa Bắc bộ" chinh phục Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên hồ nước diện tích 4.300m2, nơi đạo diễn Hoàng Nhật Nam dẫn dắt du khách bước vào câu chuyện kể về thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt. Từ cốt truyện về thiền sư Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển với 6 nội dung chặt chẽ: Thi ca, cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc hoạ, An vui và Ngày hội. 

tinh hoa bac bo vinh du lap cu dup ky luc guinness viet nam hinh 2
Vở thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" lập cú đúp kỷ lục Guinness Việt Nam.

Đáng chú ý, độ rộng sân khấu này như một chất xúc tác để các thiết bị âm thanh, ánh sáng thể hiện được vai trò, công dụng đặc biệt trong việc lôi cuốn khán giả. Sân khấu còn có hệ thống đường đi ngầm để diễn viên di chuyển, mô hình hoạt cảnh được giấu dưới nước tạo sự bất ngờ. 

Ngoài ra, "tinh hoa" mà đạo diễn Hoàng Nhật Nam muốn gửi gắm đến k hán giả chính là người nông dân Việt Nam. Dàn diễn viên hùng hậu (250 diễn viên) trong đó có tới 150 người nông dân tham gia vào vở diễn cũng góp phần đưa vở thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ lập kỷ lục "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với vở thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" có quy mô và mức đầu tư lớn, đơn vị tổ chức khẳng định sẽ "không nản chí vào việc đầu tư vào văn hoá – nghệ thuật và truyền bá những giá trị truyền thống".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sắp tới, đơn vị tổ chức sẽ tiếp tục triển khai một số chương trình biểu diễn thực cảnh tại các điểm du lịch nổi tiếng trong nước, kết nối với các đơn vị lữ hành, tổ chức càng chương trình tham quan, tăng cường hơn nữa việc quảng bá cho "Tinh hoa Bắc bộ"./.

 

Tố Uyên/VOV.VN Ảnh, clip BTC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds