Tối nay diễn ra chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất"

Tối nay diễn ra chương trình nghệ thuật “Khát vọng thống nhất“

VOV.VN -20h00 tối nay, tại Bờ Nam khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất".

Chương trình tái hiện những ký ức bi thương nhưng hào hùng của dân tộc, tri ân những người đã ngã xuống trên mảnh đất Quảng Trị cũng như mọi miền của Tổ quốc trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại.

Chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất" nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thống nhất non sông năm 2019 mang thông điệp về niềm tự hào, sự tri ân, khát vọng hoà bình và hoà hợp dân tộc.

toi nay dien ra chuong trinh nghe thuat "khat vong thong nhat" hinh 1
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất". 

Chương trình tái hiện ký ức về cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Những khúc quanh của lịch sử với hiệp định Giơ-ne-vơ đã chia cắt 2 miền Nam bắc đất nước ta ở vĩ tuyến 17 ngay tại sông Bến Hải cầu Hiền Lương, tỉnh Quảng Trị.Giới tuyến tạm thời chỉ tồn tại trong 2 năm nhưng cả dân tộc phải đi mất 20 năm với biết bao xương máu mới đến được ngày non sông liền một dải. 

Những ngày này, đất lửa Quảng Trị đón nhiều cựu chiến binh, gia đình thân nhân các anh hùng liệt sĩ về đây để tri ân, thăm lại chiến trường xưa và hòa cùng không khí thống nhất đất nước. Cựu chiến binh Lê Văn Kỳ, từng chiến đấu tại Quảng Trị trong những năm kháng chiến chống Mỹ xúc động nói: "Năm nào tôi cũng về thắp nhang cho anh em. Bữa nay có chương trình trực tiếp ngay tại nơi từng chia cắt đất nước. Tôi thấy rất xúc động, rất tình cảm. Tổ chức chương trình vừa phục vụ nhân dân, vừa tri ân cho những anh em đồng đội tôi bây giờ không còn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close