GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tối nay diễn ra lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn

VOV.VN - Tối nay (6/4) tại thành phố biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra “Lễ hội tình yêu – Hòn trống Mái, Sầm Sơn”.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nằm trong chuỗi các hoặt động Khai trương mùa du lịch biển Sầm Sơn 2019.

Hòn trống mái ở núi Thường Lệ thuộc thành phố biển Sầm Sơn, là một danh lam thắng cảnh thuộc quần thể di tích lịch sử ở tỉnh Thanh Hóa. Địa điểm này được Nhà nước công nhận là danh thắng quốc gia vào năm 1962.

toi nay dien ra le hoi tinh yeu – hon trong mai, sam son hinh 1
Danh thắng Hòn Trống Mái.

Theo những câu chuyện dân gian thì Hòn Trống Mái là sự hóa thân, biểu tượng cho sự thủy chung, khát khao hạnh phúc và được sống trong tình yêu. Hòn trống mái ở Sầm Sơn bao gồm 3 phiến đá được tạo hóa sắp đặt một cách độc đáo. Ở dưới là hòn đá lớn, bằng phẳng như chiếc bệ đỡ, một hòn có đầu nhọn, nằm chồng lên trông như một con gà. Một hòn khác ở phía đối diện, nhỏ hơn và mang dáng vẻ tựa như con gà mái.

Về danh thắng này, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn chia sẻ: "Lãnh đạo thành phố Sầm Sơn xây dựng một cái kịch bản, một chương trình để tổ chức lễ hội tình yêu gắn với huyền thoại của hòn Trống Mái. Đối với năm 2018 thì chúng tôi chỉ tổ chức những lễ hội hoạt động do hội phụ nữ, đoàn thanh niên và lễ hội ca nhạc thể hiện với tình yêu của hòn Trống Mái đối với Sầm Sơn. Đối với các năm sau thì chúng tôi sẽ xây dựng để tổ chức các đám cưới của các cá nhân có đăng ký với Sầm Sơn, có đám cưới đồng, đám cưới vàng, đám cưới bạc, đám cưới kim cương… để cho các gia đình có thể là lưu lại ghi nhớ lại ngày cưới của mình là muốn tổ chức lại để con cháu thấy rằng một cái tình yêu bền vững."

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
toi nay dien ra le hoi tinh yeu – hon trong mai, sam son hinh 2
Du khách thích thú với khung cảnh tại Hòn Trống Mái.

Điểm nhấn của “Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn” năm nay là đường hoa dài hàng trăm mét với đủ các loại hoa, được Tp. Sầm Sơn (Thanh Hóa) trang hoàng trước khuôn viên Hòn Trống Mái. Để chuẩn bị tốt nhất cho Lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn – 2019 và Lễ hội tình yêu sắp diễn ra, UBND thành phố Sầm Sơn đã huy động hàng trăm người tham gia các hoạt động như cắm trại, làm đường hoa và tổ chức các trò chơi dân gian nhằm tạo điểm mới cho một mùa du lịch sắp được khai trương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Đàm Thị Thái – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, thành phố Sầm Sơn cho biết: "Đây là năm đầu tiên tổ chức nên các hoạt động có hội trại tình yêu, trang trí cây tình yêu, chủ đề tình yêu, hội thi gia đình ấm áp yêu thương… chương trình văn nghệ sân khấu hóa được chúng tôi dàn dựng chuyên về tình yêu"

Đến thời điểm này, hàng nghìn gốc, giỏ hoa sắc màu dọc đã được trồng hai bên đường đi lên khu vực Hòn Trống Mái. Đây là lần đâu tiên lễ hội tình yêu được tổ chức tại khuôn viên Hòn Trống Mái và dự kiến, sự kiện này sẽ thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham gia./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP