TP HCM khai mạc Lễ hội áo dài

VOV.VN -Lễ hội giới thiệu đến công chúng hình ảnh sống động của áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ.

Tối nay (8/3), tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công viên văn hóa Đầm Sen khai mạc Lễ hội áo dài lần 1 năm 2014 với chủ đề “Áo dài và hoa”.

Lễ hội giới thiệu đến công chúng hình ảnh sống động của áo dài Việt Nam qua từng thời kỳ, qua đó tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

tp hcm khai mac le hoi ao dai hinh 1
Các người mẫu trình diễn áo dài tại Lễ hội

Trong hai ngày 8 và 9/3, du khách đến Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ được thưởng thức nhiều chương trình ca múa nhạc và biểu diễn thời trang áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng, tham quan triển lãm ảnh, hội thi vẽ áo dài trên giấy, hội thi duyên dáng áo dài, chụp hình miễn phí, diễu hành áo dài và hoa, xem sân khấu kịch, rối…

Ngoài ra trong ngày hội còn có các triển lãm chuyên đề và tọa đàm như “Áo dài Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”, “Áo dài Việt Nam xưa và nay”, “Triết học Âm Dương trong áo dài Việt Nam” và tư vấn ‘Trang phục áo dài đẹp”… Đặc biệt, vào sáng 8/3, chương trình đã xác lập kỷ lục nhiều người mặc áo dài nhất.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò của chiếc áo dài trong đời sống dân tộc Việt Nam và là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Bà Đinh Thị Bạch Mai, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM cho biết: “Tà áo dài tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung, do đó cần có những lễ hội để phụ nữ Việt Nam có thể mặc và tự tin khoe sắc với áo dài truyền thống; nhìn vào tà áo dài là người ta biết đó là người Việt Nam”./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage