TP HCM Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam 2016

TP HCM: Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam 2016

VOV.VN - Giỗ tổ sân khấu là hoạt động mang tính lễ hội truyền thống được tổ chức định kỳ vào ngày 12/8 Âm lịch hàng năm ở nước ta.

Tối 11/9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2016 (12/8 Âm lịch hàng năm) với sự tham dự của hơn 300 văn nghệ sĩ tại thành phố. 

Giỗ tổ sân khấu là hoạt động mang tính lễ hội truyền thống được tổ chức định kỳ hàng năm ở nước ta. Đây là ngày truyền thống của những người làm sân khấu Việt Nam tưởng nhớ đến tiên tổ, thể hiện sự biết ơn, trân trọng của các thế hệ đi sau dành cho các bậc tiền nhân đã dày công sáng tạo, giữ gìn và phát triển nghệ thuật sân khấu.

tp hcm ky niem ngay san khau viet nam 2016 hinh 1
Ban tổ chức trao học bổng cho con em văn nghệ sĩ hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Hùng Khoa/QĐND)
Đồng thời, đây còn là dịp tôn vinh nghệ thuật, tôn vinh khán giả, động viên nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm có giá trị và chất lượng nghệ thuật cao để phục vụ cho công chúng, góp phần tạo nên đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết,  xây dựng  và bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi thức dâng hương tưởng nhớ Tổ nghiệp, các đại biểu được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với nhiều ca khúc tân nhạc, vọng cổ đặc sắc với sự biểu diễn của những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long, Vân Khánh, Phượng Hằng, Như Quỳnh… Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng mỗi suất cho con em văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và trao 20 phần quà tặng các gia đình nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. 

Nghệ sĩ ưu tú Phượng Loan tham gia chương trình cho biết: "Bây giờ các chương trình truyền thông, giải trí quá nhiều, vì vậy mà bộ môn sân khấu cải lương nó dần mai một. Nhưng tôi tin một điều rằng, trong lòng người dân miền Nam thì cải lương như ăn vào trong máu thịt"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close