TP HCM: Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam 2016

VOV.VN - Giỗ tổ sân khấu là hoạt động mang tính lễ hội truyền thống được tổ chức định kỳ vào ngày 12/8 Âm lịch hàng năm ở nước ta.

Tối 11/9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2016 (12/8 Âm lịch hàng năm) với sự tham dự của hơn 300 văn nghệ sĩ tại thành phố. 

Giỗ tổ sân khấu là hoạt động mang tính lễ hội truyền thống được tổ chức định kỳ hàng năm ở nước ta. Đây là ngày truyền thống của những người làm sân khấu Việt Nam tưởng nhớ đến tiên tổ, thể hiện sự biết ơn, trân trọng của các thế hệ đi sau dành cho các bậc tiền nhân đã dày công sáng tạo, giữ gìn và phát triển nghệ thuật sân khấu.

Ban tổ chức trao học bổng cho con em văn nghệ sĩ hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Hùng Khoa/QĐND)
Đồng thời, đây còn là dịp tôn vinh nghệ thuật, tôn vinh khán giả, động viên nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm có giá trị và chất lượng nghệ thuật cao để phục vụ cho công chúng, góp phần tạo nên đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết,  xây dựng  và bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi thức dâng hương tưởng nhớ Tổ nghiệp, các đại biểu được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với nhiều ca khúc tân nhạc, vọng cổ đặc sắc với sự biểu diễn của những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long, Vân Khánh, Phượng Hằng, Như Quỳnh… Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng mỗi suất cho con em văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và trao 20 phần quà tặng các gia đình nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. 

Nghệ sĩ ưu tú Phượng Loan tham gia chương trình cho biết: "Bây giờ các chương trình truyền thông, giải trí quá nhiều, vì vậy mà bộ môn sân khấu cải lương nó dần mai một. Nhưng tôi tin một điều rằng, trong lòng người dân miền Nam thì cải lương như ăn vào trong máu thịt"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp: Bệnh cũ vẫn nặng

VOV.VN -Nghệ thuật là phải sáng tạo, nhưng sự gò bó của một loại hình có tính khuôn mẫu như tuồng phần nào đó đã khiến cho các ê kip đã quá thận trọng.

Lưu Hương Giang tái xuất sân khấu The Face sau 1 năm vắng bóng

VOV.VN -Lưu Hương Giang sẽ có mặt tại Chung kết The Face Vietnam, hứa hẹn sự trở lại hoành tráng và ngoạn mục với ca khúc do chính cô sáng tác.

Cận cảnh nhà thờ tổ của NSƯT Hoài Linh vừa khánh thành

Công trình nhà thờ tổ tại phường Long Phước, Quận 9, TP HCM của NSƯT Hoài Linh được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 11/9. 

Tin cùng chuyên mục