TPHCM: Chương trình nghệ thuật "Việt Nam ngàn năm gấm hoa"

TPHCM: Chương trình nghệ thuật "Việt Nam ngàn năm gấm hoa"

VOV.VN - Chương trình nghệ thuật "Việt Nam ngàn năm gấm hoa" được dàn dựng công phu tại sân khấu ngoài trời, tái hiện một khoảng thời kỳ lịch sử hào hùng.

Tối nay (30/8), tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, đông đảo người dân TPHCM có dịp thưởng thức, ôn lại và sống với những khoảnh khắc một thời hào hùng của những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc qua những tiết mục đặc sắc từ Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Việt Nam ngàn năm gấm hoa". Chương trình do Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Đài truyền hình TPHCM thực hiện chào mừng dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019).

tphcm: chuong trinh nghe thuat "viet nam ngan nam gam hoa" hinh 1
Chương trình nghệ thuật "Việt Nam ngàn năm gấm hoa"

Chương trình nghệ thuật "Việt Nam ngàn năm gấm hoa" được dàn dựng công phu, biểu diễn tại sân khấu ngoài trời, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại. Chương trình tái hiện lại một thời kỳ hào hùng của lịch sử dân tộc.

Trong chương trình, những tổ hợp ca khúc được hòa âm mới, như: Chiến sỹ Việt Nam, Lá Cờ tháng 8, Ca Ngợi Hồ Chủ tịch, Hành quân xa, Lá đỏ, Bài ca thống nhất, Người đi tìm hình của nước, Sức sống Trường Sa, Sức sống thành phố trẻ... qua phần biểu diễn của nghệ sỹ: Tạ Minh Tâm, Lệ Quyên, Đoan Trang, Anh Bằng, Quang Linh, nhóm ca Mắt Ngọc... Cùng với đó là phần minh họa sống động bằng hình ảnh hoa sen, khẩu hiệu vùng lên đòi tự do cho dân tộc; hình ảnh người mẹ đã hy sinh, để những người con của mình lên đường đi đánh giặc; những thước phim tài liệu về ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/9/1945, về di chúc của Bác Hồ để lại cho lớp con cháu...

Tất cả đã mang đến một không gian nghệ thuật chân thực, đầy xúc cảm, không chỉ rung động trái tim người xem mà còn khơi gợi trong mỗi người về trách nhiệm tiếp tục xây dựng thành phố phát triển, cùng cả nước bảo vệ quê hương biển đảo tổ quốc mà ông cha đã dày công xây đắp và giữ gìn./.

Một số hình ảnh từ chương trình nghệ thuật này: 

tphcm: chuong trinh nghe thuat "viet nam ngan nam gam hoa" hinh 2
 
tphcm: chuong trinh nghe thuat "viet nam ngan nam gam hoa" hinh 3
 
tphcm: chuong trinh nghe thuat "viet nam ngan nam gam hoa" hinh 4
 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close