TPHCM: Sôi động Ngày hội Trò chơi dân gian thiếu nhi

VOV.VN - Sáng nay (8/7), tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM diễn ra Ngày hội Trò chơi dân gian thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Các trò chơi dân gian có ưu điểm là dễ chơi, vui nhộn, kích thích trí tưởng tượng như trò: Bịt mắt bắt dê, Kéo cưa lừa xẻ, Nhảy bao bố, Rồng rắn lên mây, Ô ăn quan hay trò thả diều…diễn ra trong ngày hội thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Việc cùng bé chơi các trò chơi dân gian đơn giản giúp các em được vận động, tăng tính sáng tạo và hiểu biết về các phong tục, tập quán truyền thống Việt Nam.

tphcm soi dong ngay hoi tro choi dan gian thieu nhi hinh 1
Các em thiếu nhi thích thú tham gia các hoạt động trong ngày hội.

Bên cạnh các trò chơi dân gian, các em thiếu nhi còn được tham gia vào phiên chợ Mầm xanh hy vọng gây quỹ để mua và trồng 100 cây bơ giống ủng hộ học sinh huyện Bảo Thuận, tỉnh Lâm Đồng

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, Hội trưởng Hội quán các bà mẹ chia sẻ: Các gia đình sẽ cùng nhau trồng cây. Chúng tôi mong muốn mỗi đứa trẻ đều học được cách biết ơn công sức của các bạn, hoặc là những người làm ra một thành phẩm ở đây”./.

Thùy Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x